Tiến Linh có thầy mới, đối tác mới trên hàng công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiến Linh có cả thầy mới trên băng ghế chỉ đạo lẫn đối tác mới trên hàng công tại đội bóng Bình Dương kể từ vòng 10 V.League 2022.
Huỳnh Kesley lúc còn thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
Huỳnh Kesley lúc còn thi đấu cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, huấn luyện viên Lư Đình Tuấn được bổ nhiệm dẫn dắt Bình Dương, trong khi chân sút kỳ cựu Huỳnh Kesley trở lại thi đấu và đá cặp cùng Tiến Linh trên hàng công.

Cụ thể, huấn luyện viên có biệt danh Tuấn ‘nhím’ nên duyên cùng đội bóng đất Thủ trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Không chỉ đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng mà ông Tuấn còn điều hành và cả giảng viên ở câu lạc bộ Bình Dương.

Thực tế, cựu trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo là một trong số những huấn luyện viên Việt Nam có bằng Pro đầu tiên.

Trước khi tái ngộ với Tiến Linh ở Bình Dương, cựu danh thủ sinh năm 1968 làm trưởng đoàn rồi Giám đốc kỹ thuật tại Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Trước nữa, ông Tuấn công tác tại Học viện Bóng đá Juventus, đại bản doanh đặt ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài huấn luyện viên Lư Đình Tuấn, đội chủ sân Gò Đậu còn bổ sung ông Phan Bá Hùng vào đội ngũ ban huấn luyện.

Huấn luyện viên Lư Đình Tuấn dẫn dắt Bình Dương kể từ vòng 10 V.League 2022. ảnh 1
Huấn luyện viên Lư Đình Tuấn dẫn dắt Bình Dương kể từ vòng 10 V.League 2022.

Chưa dừng lại ở đó, Bình Dương còn gây bất ngờ khi đăng ký cho trợ lý Huỳnh Kesley trở lại thi đấu ở tuổi 40. Bình Dương đang thiếu một nhạc trưởng và mẫu cầu thủ có thể cầm bóng giữ nhịp, một đối tác với Tiến Linh trên hàng công. Do đó, với nghiệm và đẳng cấp của Kesley được kỳ vọng sẽ giúp hàng công Bình Dương khởi sắc.

Họ vừa trải qua chuỗi ba trận không tốt ở V.League 2022 khi thua Hà Tĩnh, hoà Đà Nẵng và thua Hoàng Anh Gia Lai.

Việc Bình Dương bổ nhiệm huấn luyện viên Lư Đình Tuấn cũng khép lại những thông tin gần đây rằng đội bóng sắp bổ nhiệm huấn luyện viên Nhật Bản Toshiya Miura ngồi vào ghế nóng.

Trước khi bổ nhiệm ông Tuấn 'nhím', huấn luyện viên Miura được đồn đoán sẽ làm thuyền trưởng Bình Dương ảnh 2
Trước khi bổ nhiệm ông Tuấn 'nhím', huấn luyện viên Miura được đồn đoán sẽ làm thuyền trưởng Bình Dương

Toshiya Miura sinh năm 1963, làm huấn luyện viên trưởng Việt Nam từ năm 2014 đến 2016 nhưng không có thành tích đáng kể nên bị sa thải. Năm 2018, ông được Lê Công Vinh - khi đó là chủ tịch Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh - mời trở lại Việt Nam nắm đội này. Nhưng huấn luyện viên người Nhật Bản cũng bị chấm dứt hợp đồng sau một năm khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Trở lại Nhật Bản, cựu huấn luyện của tuyển Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Gifu ở J-League 3 từ tháng 9/2021 nhưng đến tháng 5/2022, ông bị sa thải do thành tích không tốt.

Theo lịch, Bình Dương sẽ tiếp Bình Định ở vòng 10 V.League 2022 và đây sẽ là trận đấu ra mắt của huấn luyện viên Lư Đình Tuấn. Tiến Linh cũng sẽ sát cánh cùng đàn anh kỳ cựu Huỳnh Kesley và đó là cơ sở để người hâm mộ Bình Dương trông chờ vào việc đội bóng thi đấu khởi sắc.