Tiền Giang: Tiếp nhận 204 đơn vị máu nhân đạo giữa mùa dịch Covid-19

Tiền Giang: Tiếp nhận 204 đơn vị máu nhân đạo giữa mùa dịch Covid-19

Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020), thực hiện lời kêu gọi toàn dân hiến máu, nhằm bảo đảm nguồn máu điều trị, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Có hơn 250 người là y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang cùng đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn TP Mỹ Tho tham gia. Kết quả tiếp nhận được 204 đơn vị máu nhân đạo.

Tiền Giang: Tiếp nhận 204 đơn vị máu nhân đạo giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Thực hiện giãn cách để phòng dịch bệnh khi tham gia hiến máu.

Theo Bệnh viện huyết học - truyền máu Cần Thơ, thời điểm sau Tết Nguyên đán, các đơn vị vận động hiến máu sẽ tổ chức chuỗi “Lễ hội xuân hồng”. Nhưng vì dịch bệnh, năm nay nhiều sự kiện hiến máu nhân đạo bị ngưng nên lượng máu thiếu hụt khá nhiều. Lượng máu tiếp nhận sẽ được tiếp ứng cho các bệnh viện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giản cách xã hội, Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang đã bố trí điểm hiến máu tại khu cách ly của Bệnh viện, phòng tiếp nhận máu, phòng chờ, phòng xét nghiệm… với khoảng cách theo quy định của ngành y tế.