Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiền Giang: Sôi nổi Hội thi kể chuyện sách

Xuân Uyên - 18/04/2019, 15:37 GMT+7 | Kết nối
Các em HS kể chuyện về anh hùng Trần Quốc ToảnCác em HS kể chuyện về anh hùng Trần Quốc Toản

Hội thi với sự tham gia của 11 đơn vị Phòng GD&ĐT trong toàn tỉnh với 24 thí sinh là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở.

Có 22 câu chuyện mang đến hội thi, gồm nhiều thể loại khác nhau: Truyện cổ tích, ngụ ngôn, lịch sử… với nội dung đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là về quê hương Tiền Giang mà các em đã được học, đọc trong sách giáo khoa hay những sách tham khảo.

Mỗi câu chuyện kể không chỉ được sân khấu hóa mà qua đó còn là những bài học được các thí sinh rút ra và liên hệ với bản thân.

Câu chuyện "Trong lòng mẹ" của em Nguyễn Thị Lan Anh đạt giải Nhất Hội thi được công diễn.

Theo nhận xét của Ban tổ chức, tham dự Hội thi năm nay, các đơn vị có đầu tư về kịch bản, trang phục, âm thanh, ánh sáng, dàn diễn viên phụ họa… đã hỗ trợ rất tốt cho thí sinh làm cho câu chuyện kể thu hút hơn.

Đa số thí sinh có chất giọng tốt, biết diễn tả cảm xúc và nhập tâm vào nhân vật đã đem đến cho Hội thi nhiều câu chuyện thật hay, thật xúc động đầy tính nhân văn và tính giáo dục cao…

Kết quả Ban Tổ chức đã trao 6 giải thưởng (2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba) cho 2 đội học sinh TH và THCS. Thí sinh Phạm Lê Hồng Phúc (Trường TH Mỹ Bắc B huyện Cái Bè) và thí sinh Nguyễn Thị Lan Anh (Trường THCS Tân Phú, huyện Tân Phú Đông) đã đoạt giải Nhất hội thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang - Huỳnh Thị Phượng trao giải cho các thí sinh.

Hội thi kể chuyện sách là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân các em, và là sân chơi bổ ích, lành mạnh, để học sinh của các huyện, thị xã trong tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm