Tiền Giang: Phun thuốc sát trùng điểm thi sau mỗi buổi thi

GD&TĐ - Chiều 6/7, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Tiền Giang, trong 16423 thí sinh đăng ký dự thi tại 31 điểm thi, có 16181 thí sinh đến làm thủ tục đạt tỉ lệ 98.53%.

 Thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường thi.
Thí sinh được rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường thi.

Có 242 thí sinh vắng, trong đó có 138 thí sinh vắng với lý do Covid-19. Hai điểm thi huyện Cái Bè là  Trường THPT Lê Thanh Hiền và Trường THPT Phạm Thành Trung  có số thí sinh vắng nhiều nhất (điểm trường Lê Thanh Hiền 31 và điểm trường Phạm Thành Trung 29). Trong 2286 cán bộ coi thi, có 19 cán bộ vắng.

Theo ghi nhận, các điểm thi thực hiện tốt 5K. Các thí sinh, giám thị được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thay khẩu trang khi đến điểm thi. Thí sinh được phân các cổng vào theo phòng thi. Sau khi sinh hoạt quy chế xong được hướng dẫn ra về để đảm bảo giữ khoảng cách.

Không ít phụ huynh, thí sinh khá lo lắng về dịch bệnh đang bùng phát. Phụ huynh Cao Minh Nhẫn (Tân Hiệp, huyện Châu Thành) đưa con đi thi cho biết cũng rất lo ngại về dịch bệnh, ngoài thực hiện 5K, chị đã bồi dưỡng cho con để có thêm sức đề kháng để phòng chống dịch và đủ sức khỏe làm bài thi tốt.

Phụ huynh đứng giãn cách trước điểm thi.
Phụ huynh đứng giãn cách trước điểm thi.

Ông Nguyễn Xuân Hồng (ấp 3, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) đưa cháu gọi bằng cậu đi thi cho biết em gái ông làm ở công ty không về được do tình hình dịch bệnh nên ông thay em đưa cháu đi thi. Ông tin là cháu có đủ kiến thức để làm được bài tốt.

Đại úy Nguyễn Văn Tiếu, cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang cho biết năm nay tình hình dịch bệnh khá căng ở Mỹ Tho, ông và các chiến sĩ vừa giữ trật tự an toàn giao thông, vừa nhắc các phụ huynh và thí sinh giữ khoảng cách. Công việc  nhiều hơn nhưng rất vui vì được đóng góp công sức cho kỳ thi.

Tại Tiền Giang, sau mỗi ngày thi, các tình nguyện viên sẽ đến phun thuốc sát trùng tại các điểm thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ