Tiền Giang: Hơn 500 vận động viên tranh tài Hội khỏe Phù Đổng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020.
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020.
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020.

Tham gia HKPT lần này có hơn 500 vận động viên, đại diện cho hơn 28.000 học sinh trong toàn tỉnh.

Các vận động viên tham gia thì đấu tại HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ X được tuyển chọn cấp cơ sở từ 148 trường Tiểu học, 124 trường THCS và 38 trường THPT.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang Nguyễn Phương Toàn, Trưởng Ban tổ chức giải: HKPĐ tỉnh Tiền Giang dự kiến diễn ra từ 1/1 đến 30/3/2020 với 15 môn thi đấu.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên ở giai đoạn I chỉ tổ chức thi đấu 8 môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, đẩy gậy, kéo co, việt dã và điền kinh.

Giai đoạn II diễn ra từ tháng 10 đến hết ngày 4/11 với 4 môn còn lại, gồm: Bơi lội, cờ vua, đá cầu và võ cổ truyền. Có 3 môn không tổ chức là Teakwondo, Vovinam và Erobic. Lễ Bế mạc diễn ra vào ngày 12/12/2020.

HKPĐ là dịp để các vận động viên tiếp tục rèn luyện và thi đấu nâng cao thành tích, đồng thời cũng là dịp để biểu dương, động viên phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khoẻ để lao động và học tập” ở các trường học...

Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.