Tiền Giang: 417 trẻ khuyết tật, mồ côi được tiếp sức đến trường

GD&TĐ - Sáng 29/8, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi và Hội khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường” năm học 2019 - 2020.
Học sinh nhận học bổng và quà tại buổi lễ.
Học sinh nhận học bổng và quà tại buổi lễ.

Có 417 học sinh (173 học sinh tiểu học, 127 học sinh THCS, 117 học sinh THPT). Trong đó có 74 em học sinh khuyết tật, 342 học sinh mồ côi, 1 em vừa khuyết tật, mồ côi được tiếp sức đến trường đợt này.

Mỗi em được nhận 1 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 1 phần quà (20 quyển tập và 5 kg gạo). Tổng kinh phí chương trình gần 500 triệu đồng.

Tiền Giang: 417 trẻ khuyết tật, mồ côi được tiếp sức đến trường ảnh 1
 Ông Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang tặng quà cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng đã biểu dương sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh, cám ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình trong suốt 7 năm qua.

Giá trị món quà không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm, của ban ngành, đoàn thể… đã tạo động lực cho các em phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành GD&ĐT chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường, thầy cô cần quan tâm tìm hiểu hoàn cảnh các em, không để bất cứ em nào phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, các em còn được giao lưu, chia sẻ những gương vượt khó. Được biết đây là năm thứ 7, chương trình Tiếp sức cho trẻ mô côi được thực hiện tại tỉnh Tiền Giang.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.