Tiền đạo Viettel giành danh hiệu Vua phá lưới AFC Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền đạo Pedro Paulo của Viettel FC với 5 bàn thắng và 1 kiến tạo đã xuất sắc nhận được danh hiệu Vua phá lưới AFC Cup 2022.
Pedro Paulo của Viettel giành danh hiệu Vua phá lưới AFC Cup 2022.
Pedro Paulo của Viettel giành danh hiệu Vua phá lưới AFC Cup 2022.

Mùa giải AFC Cup 2022 chính thức khép lại với ngôi vô địch thuộc về CLB Al Seeb của Oman sau chiến thắng thuyết phục trước đại diện đến từ Đông Nam Á - Kuala Lumpur City của Malaysia.

Sau trận chung kết, BTC đã công bố các giải thưởng cá nhân. Theo đó, cầu thủ Eid Al Farsi của nhà tân vô địch Al Seeb giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất. Giải thưởng Vua phá lưới AFC Cup thuộc ngoại binh Pedro Paulo của Viettel FC với 5 bàn thắng và 1 kiến.

Pedro Paulo có thành tích ngang bằng với Paulo Josué (Kuala Lumpur City FC) và Jasur Hasanov (Sogdiana Jizzakh), tuy nhiên AFC xác định Pedro Paulo là chân sút số 1 của giải đấu do có thời lượng thi đấu ít hơn (4 trận).

Trước đó, cựu tiền đạo nhập tịch Huỳnh Kesley Alves từng ghi 8 bàn trong hành trình dự AFC Cup 2009 của Becamex Bình Dương để giành thưởng Vua phá lưới của giải đấu này hơn 10 năm về trước.

Dù là chân sút xuất sắc của Viettel ở AFC Cup nhưng phong độ hiện tại của Pedro ở V.League không thực sự tốt. Tiền đạo này mới chỉ có được 2 bàn thắng kể từ đầu mùa cho đội bóng quân đội và không thể góp mặt trong Top Vua phá lưới của giải đấu cho tới thời điểm hiện tại.

Ở vòng đấu 21 V.League cuối tuần này, Viettel của Pedro không phải thi đấu, trong khi đó Hà Nội FC sẽ đại chiến với Hải Phòng trên sân Lạch Tray.

Ở những vòng đấu sớm, Hoàng Anh Gia Lai đã để SHB Đà Nẵng cầm hòa với tỷ số 0-0, Thanh Hóa đánh bại chủ nhà Nam Định với tỷ số 1-0 trong khi Bình Định đè bẹp Sài Gòn FC với tỷ số 3-0.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.