Tuyển nữ Việt Nam hào hứng sau kết quả bốc thăm World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các tuyển thủ Việt Nam tỏ ra khá hào hứng sau kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023.
Tuyết Dung hào hứng sau kết quả bốc thăm World Cup 2023.
Tuyết Dung hào hứng sau kết quả bốc thăm World Cup 2023.

Theo kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng đấu play-off. Đây là bảng đấu rất nặng vì Mỹ là đương kim vô địch World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim á quân.

Đối thủ cuối cùng trong bảng đấu có thể là Bồ Đào Nha - đội sẽ gặp Thái Lan hoặc Cameroon trong trận chung kết play-off diễn ra sau đây ít tuần tới.

Tuyển Mỹ từng 4 lần vô địch thế giới và đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, tuyển Hà Lan đang đứng hạng 4. Theo đánh giá của các chuyên gia, Bồ Đào Nha (hạng 30 thế giới) sẽ là cái tên cuối cùng góp mặt ở bảng E.

Sau khi có kết quả bốc thăm, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định VFF sẽ có sự đầu tư tốt nhất cho tuyển nữ Việt Nam trong lần đầu tham dự World Cup. Ông Lê Hoài Anh nói với giới truyền thông: "Chúng ta thi đấu với quyết tâm cao nhất, mang tính chất học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho những lần tham dự tiếp theo.

Dự kiến tháng 2/2023 sẽ diễn ra lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

Tuyển nữ liên tục được tập huấn, xen kẽ với việc chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 5/2023. Ban huấn luyện cũng đã thống nhất là cho các cầu thủ sang New Zealand sớm để làm sao có thể thích ứng với thời tiết khi đội tuyển thi đấu ở bên đó".

Về các tuyển thủ, tiền đạo Huỳnh Như thể hiện quyết tâm: "Với cá nhân tôi thì dù gặp bất kỳ đối thủ nào, tuyển nữ Việt Nam cũng đều sẽ thi đấu hết sức mình và sẽ làm tất cả để chiến thắng. Hiện tại Như đang thi đấu ở giải Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Lúc mới qua đây các đồng đội của Như đều không biết Việt Nam ở đâu.

Tôi nghĩ việc tuyển nữ Việt Nam tham dự FIFA World Cup 2023 không chỉ là dịp được thi đấu, học hỏi từ các đối thủ hàng đầu thế giới mà còn là cơ hội để đưa tên tuổi Việt Nam khẳng định với bạn bè các nước tại sân chơi World Cup”.

Trong khi đó, tiền vệ Tuyết Dung cho biết: "Lần đầu tiên tham dự nên tôi cũng rất bất ngờ khi rơi vào bảng đấu có Đương kim vô địch Mỹ, nhưng toàn đội cố gắng làm sao thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và mang hình ảnh của Việt Nam đến thế giới".

World Cup 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023. Các trận đấu được tổ chức trên tổng cộng 10 sân đấu của hai nước đồng chủ nhà Australia và New Zealand (6 thuộc Australia, 4 của New Zealand).

Tuyển Mỹ là đội giàu thành tích nhất với 4 lần vô địch vào các năm 1991, 1999, 2015 và 2019. Megan Rapinoe cùng đồng đội đang hướng đến chức vô địch thế giới lần thứ 3 liên tiếp.