“Tiền bạc không phải tất cả khi tôi dẫn dắt tuyển Việt Nam“

Trong buổi trả lời báo chí trưa ngày 23/9, HLV Park Hang Seo chia sẻ thẳng thắn về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF và khẳng định tiền bạc không phải là tất cả khi ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. 
HLV Park Hang Seo đã rơi lệ khi được hỏi về việc HLV Hiddink bị sa thải
HLV Park Hang Seo đã rơi lệ khi được hỏi về việc HLV Hiddink bị sa thải

“Ở Hàn Quốc cũng có người nói ông Guus Hiddink là thầy của ông Park nên thua trận rồi bị sa thải. Tôi nghĩ không phải thế đâu. Chính tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào. Đó là vấn đề kết quả, là sự thật mà các HLV phải chấp nhận”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Nói về Guus Hiddink, thầy Park khẳng định ông không bao giờ vượt qua được ngọn núi cao này: “Đó là HLV rất giỏi. Đó là ngọn núi tôi không bao giờ vượt qua. Tôi từng phục vụ ông ấy nên tôi biết.

Không phải thua tôi mà ông Guus bị sa thải đâu. Nếu nói thế tôi là người thất lễ. Năng lực của tôi không thể bằng ông Guus Hiddink được”, HLV Park Hang Seo khẳng định.

Thầy Park cũng tiết lộ với báo chí trong nước về vấn đề cá nhân mình: "Mắt tôi bị nghẽn tuyến lệ đáng ra phải mổ nhưng chưa có thời gian. Do nước mắt hay chảy ra nên tôi cứ phải lau nước mắt thường xuyên, mong các bạn đừng hiểu lầm. Dù thỉnh thoảng tôi cũng có thể khóc nhưng bây giờ thì không đâu nhé.

Khi tôi về Hàn Quốc người ta cứ hỏi: Sao ông khóc nhiều thế ? Gặp ông Guus Hiddink thì có gì mà phải khóc. Là HLV trưởng đội tuyển quốc gia ( ĐTQG) khóc nhiều không tốt đâu".

Chia sẻ về vấn đề hợp đồng, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Đừng nói chuyện hợp đồng! Tôi đã uỷ quyền hoàn toàn cho người đại diện.

Đây là khoảng thời gian đóng băng, nhưng sẽ tái triển khai việc đàm phán thời gian tới. Điều quan trọng nhất lúc này là chuẩn bị cho các trận đấu.

Nhưng tôi xin nói rằng mặc dù là HLV trưởng, nhưng tôi là HLV chuyên nghiệp, và đây là nghề của tôi. Không thể không nói về chuyện tiền bạc, nhưng tiền bạc không phải là tất cả.

Tôi đã nói với người đại diện của mình như thế. Quan trọng nhất là làm HLV phải nói được, vai trò, tầm nhìn, rồi mới tới vấn đề tiền bạc.

Tôi nói rõ ràng với người đại diện, còn vấn đề tiền bạc tôi chưa bao giờ nói hết. Tôi sợ là việc ký hợp đồng liên quan tới tiền bạc. Tôi muốn nói về vai trò của HLV trưởng ĐTQG”, thầy Park chia sẻ về vấn đề rất “nhạy cảm” thời gian qua.

Theo dantri