Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho hơn 200 sinh viên tham gia phòng chống dịch

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.

Sinh viên tình nguyên tham gia phòng chống dịch được tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 (Ảnh: HCDC).
Sinh viên tình nguyên tham gia phòng chống dịch được tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, trong 3 ngày 9, 10 và 11/6/2021, hơn 200 sinh viên đã được tiêm mũi đầu vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. Để đảm bảo tiến độ công việc tại Trung tâm cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) và nhà trường luôn trân trọng những cống hiến của các bạn sinh viên với cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Bên cạnh đó, Trung tâm và Nhà trường luôn đặt an toàn cho các bạn lên hàng đầu bằng việc cung cấp, tập huấn kỹ càng những nguyên tắc phòng hộ cá nhân và mới đây nhất là triển khai tiêm chủng.

Buổi tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình an toàn (Ảnh: HCDC).

Buổi tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình an toàn (Ảnh: HCDC).

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Các bạn sinh viên cũng đã gặp các phản ứng sau tiêm như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, ngứa, mệt mỏi, đau tại vị trí tiêm là những phản ứng phổ biến đã được ghi nhận và báo cáo bởi nhà sản xuất.

Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Hiện các sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe (Ảnh: HCDC).

Hiện các sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe (Ảnh: HCDC).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính luôn nhấn mạnh đến việc thực hiện kết hợp và hiệu quả chiến lược “5K + vắc-xin”. Do đó, dù đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhưng các bạn sinh viên không được chủ quan, lơ là khi tham gia công tác phòng chống dịch. Luôn đảm bảo thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là các biện pháp phòng hộ an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thử thách rất lớn tới tăng trưởng kinh tế

GD&TĐ - Nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước với mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên, Nghị quyết số 154 của Chính phủ đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Trẻ em gái và dân cư vùng nông thôn Ấn Độ có tỷ lệ biết chữ thấp.

Ấn Độ: Khi giáo dục trở thành đặc quyền

GD&TĐ - Tỷ lệ biết chữ toàn quốc của Ấn Độ hiện đạt 80,9%. Tuy nhiên, đằng sau đấy là những vết nứt sâu sắc về giới tính và địa lý, phơi bày những bất công kéo dài trong hệ thống giáo dục nước này.

Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: TG

Nâng cao hiệu quả trường chất lượng cao

GD&TĐ - Trong khi một số trường chất lượng cao phát triển ổn định, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh thì còn đơn vị khó khăn trong công tác tuyển sinh và nguồn kinh phí hoạt động.