Tiêm kích Nga áp sát máy bay Mỹ gần bờ biển Syria

Tiêm kích Nga áp sát máy bay Mỹ gần bờ biển Syria

Một chiến đấu cơ của Nga đã bay áp sát với khoảng cách 7 mét với một máy bay P-8A Poseidon của Mỹ đang bay về phía bờ biển Syria vào tuần trước – hãng tin Avia.Pro dẫn nguồn tin Popular Mechanics mới cho biết.

Theo nguồn tin trên, chiếc chiến đấu cơ Su-35 của Nga được triển khai để ngăn chặn máy bay Poseidon P-8 của hải quân Mỹ đã bay sát với khoảng cách 7-8 mét.

“Máy bay Su-35 chỉ bay cách máy bay Mỹ 7-8 mét trong tư thế lộn ngược. Theo Hải quân Mỹ, phi hành đoàn P-8A Poseidon phải cố gắng đối phó với rắc rối khi máy bay Nga bay áp sát” – Avia.Pro dẫn lời nguồn tin trên.

“Việc bay áp sát là không an toàn, vì thực tế Su-35 đã bay tốc độ cao ở khoảng cách hơn 7 mét ngay phía trước máy bay đang làm nhiệm vụ, gây nguy hiểm cho phi công và phi hành đoàn” –  trong một tuyên bố của quân đội Mỹ.

Hãng tin Popular Mechanics dẫn lời Hải quân Mỹ nói: “chúng tôi hy vọng họ sẽ cư xử theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa sự cố xảy ra”.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về sự kiện mà các quan chức Washington lên án trên.

Trong một diễn biến khác, một người dùng Youtube tự cho mình là cựu phi công của Không lực Nga đã đăng tải một clip cho thấy chiến đấu cơ MiG-31 đang cùng máy bay ném bom Tu-95MS đối đầu với tiêm kích F-16 của NATO.

Đoạn clip này được quay từ trong buồng lái của chiếc MiG, cho thấy phi công đang tiếp cận máy bay của NATO.

Người tải clip không nói rõ thời gian và địa điểm diễn ra sự việc trên.

đấu 

Theo AMN

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.