Tiêm kích Anh chặn máy bay ném bom Tu-160 Nga

Các chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã phải xuất kích sau khi hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Không quân Nga bay vào “khu vực lợi ích” của Vương quốc Anh.
Máy bay ném bom Tu-160 của Không quân Nga. Ảnh: Tass
Máy bay ném bom Tu-160 của Không quân Nga. Ảnh: Tass

Hãng RIA Novosti ngày 18/2 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, sự việc xảy ra vào hôm qua 17/2, khi hai máy bay ném bom Tu-160 của Không quân Nga đã vào “khu vực lợi ích” và được cho là đang tiến về phía không phận Anh.

Không quân Hoàng gia Anh đã ngay lập tức điều động các chiến đấu Typhoon xuất kích để chặn hai máy bay ném bom Tu-160.

Được biết, các máy bay Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã xuất kích từ căn cứ Coningsby tại Lincolnshire và hộ tống các máy bay ném bom trên của Nga qua phía Nam Biển Bắc.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tienphong.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.