Tỉ phú Roman Abramovich có thể sẽ bán CLB Chelsea

GD&TĐ - Việc tỉ phú Abramovich cân nhắc chuyện bán câu lạc bộ Chelsea khiến cho người hâm mộ của đội bóng này không khỏi hoang mang.
Ông bầu Roman Abramovich chính thức rao bán CLB Chelsea,
Ông bầu Roman Abramovich chính thức rao bán CLB Chelsea,

Nhà báo Matt Law của tờ Telegraph (Anh) cho biết: "Trong tuần này, tỉ phú Roman Abramovich sẽ bắt đầu đón nhận các đề nghị hỏi mua CLB Chelsea. Kể từ khi trở thành ông chủ Chelsea năm 2003, đây là lần đầu tiên Abramovich thực sự nghĩ đến chuyện bán lại CLB".

Telegraph cũng cho hay, ông trùm dầu mỏ gốc Nga có thể nhận được 3 lời đề nghị bán Chelsea vào cuối tuần này. Trước kia, Roman Abramovich từng khăng khăng nói rằng, Chelsea không phải để bán. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại đã thay đổi nên vị tỷ phú 55 tuổi sẽ cân nhắc.

Trong khi nhiều CĐV Chelsea cầu xin vị tỷ phú người Nga đừng ra đi vì họ tin rằng, Abramovich là "ông chủ tốt nhất trong lịch sử Chelsea".

Vào ngày 27/2 vừa qua, ông Abramovich công bố quyết định chuyển giao lại quyền quản lý Chelsea cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện Chelsea.

Mới đây, tờ The Jerusalem Post cho biết, ông Abramovich có mặt theo yêu cầu của phía Ukraine để hỗ trợ các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine nhằm chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra.

Việc tỉ phú Abramovich cân nhắc chuyện bán Chelsea khiến cho người hâm mộ The Blues không khỏi hoang mang.

Ông Abramovich mua Chelsea vào năm 2003 với mức giá 190 triệu bảng Anh. Hiện tại, đội bóng thành London được định giá khoảng hơn 2 tỉ bảng.

Kể từ trở thành ông chủ Chelsea, Abramovich đã giúp đội bóng này lên trở thành thế lực tại Premier League và đấu trường châu Âu. Trong 19 năm qua, The Blues đã giành tất cả những danh hiệu có thể ở cấp CLB, bao gồm 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 2 Champions League, 2 Europa League và 1 FIFA Club World Cup.

Mặc dù còn tồn tại một vài tranh cãi, nhìn chung người hâm mộ Chelsea dành sự kính trọng lớn cho tỉ phú Roman Abramovich.