Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thuyết âm mưu kỳ lạ về Nam Cực

Nano - 16/05/2019, 06:19 GMT+7 | Thế giới

Căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Nam Cực?

Có một thuyết âm mưu cho rằng, Đức quốc xã có một căn cứ bí mật ở Nam Cực. Ý tưởng này bắt đầu sau khi những người theo thuyết âm mưu phát hiện ra rằng, Đức quốc xã đã phát động một cuộc thám hiểm tới Nam Cực vào năm 1938. Đoàn thám hiểm được cho là gồm một số tàu quân sự và khoa học.

Ở đó, những người theo thuyết âm mưu cho rằng, Đức quốc xã đã phát hiện ra một số hang động và sông ngầm và sau đó chuyển đổi hang động lớn nhất thành một thành phố bí mật để chia sẻ cùng hội Illuminati. Một số nhà lý luận âm mưu suy đoán rằng Hitler đã trốn đến căn cứ bí mật này sau khi thua cuộc chiến.

Các tín đồ trên cũng cho rằng Đức quốc xã, bằng cách nào đó, đã xoay sở để có được công nghệ ngoài hành tinh tại căn cứ bí mật này và khai thác điều này để chế tạo vũ khí và thử nghiệm tại các hang động nhỏ hơn.

Sự thật, Đức quốc xã không hề có căn cứ bí mật nào ở Nam Cực. Không có bằng chứng nào cho thấy phát xít Đức đã chế tạo vũ khí bằng công nghệ ngoài hành tinh hoặc thử nghiệm bất kỳ vũ khí nào ở Nam Cực. Bên cạnh đó, Đức quốc xã chỉ gửi một tàu đến khu vực vào khoảng năm 1938 để tìm kiếm nơi săn cá voi mới. Họ đã từ bỏ cuộc thám hiểm sau khi Thế chiến II nổ ra.

Thành phố đã mất Atlantis

Một số người theo thuyết âm mưu cho rằng Atlantis huyền thoại nằm dưới Nam Cực. Ý tưởng này được đưa ra vào những năm 1950, sau khi nhà sử học Charles Hapgood cho rằng Nam Cực là nơi sinh sống của một nền văn minh cổ đại chưa được khám phá. Niềm tin Hapgood dựa trên lý thuyết cho rằng Nam Cực không bị băng bao phủ 11.600 năm trước. Theo lý thuyết về sự dịch chuyển của vỏ Trái đất, thì toàn bộ lớp vỏ Trái đất thay đổi cứ sau 20.000 - 30.000 năm và 11.600 năm trước phần lớn của Nam Cực - một lục địa mà ngày nay chúng ta gọi là băng giá và cằn cỗi – lại hoàn toàn không có băng. Hapgood đã dùng bản đồ thế giới Piri Reis của đô đốc Ottoman từ 500 năm trước để làm bằng chứng cho lý thuyết này.

Bản đồ cho thấy bờ biển phía Tây châu Phi, bờ biển phía Đông Nam Mỹ và bờ biển phía Bắc Nam Cực với tất cả các khối đất hoàn toàn không có băng.

Những người theo thuyết âm mưu hoàn toàn bị Hapgood thuyết phục. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng nền văn minh Atlantis thực sự vẫn ẩn dưới những lớp băng ngàn năm. Năm 1995, Graham Hancock công bố một nghiên cứu tên là Fingerprints of the Gods (Dấu tay của Chúa). Ông tuyên bố rằng sự dịch chuyển của vỏ Trái đất vào năm 10,450 trước Công nguyên đã phá hủy một nền văn minh cổ đại, tiên tiến; phần còn lại nằm dưới Nam Cực. Hancock cũng suy đoán rằng hậu duệ của nền văn minh nói trên đã tiếp tục xây dựng các đế chế Aztec, Maya và Ai Cập.

Định đề này đúng khi so sánh với thần thoại người Mỹ bản địa, khi họ luôn tự nhận rằng tổ tiên của họ xuất phát từ một “hòn đảo trắng” bí ẩn ở miền Nam, Aztlán – hòn đảo đã bị phá hủy bởi thảm họa thiên nhiên. (Còn tiếp)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm