Thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam nói gì khi vào chung kết gặp Thái Lan?

GD&TĐ - Nhà cầm quân kỳ cựu Mai Đức Chung quyết tâm cùng tuyển nữ Việt Nam đăng quang SEA Games lần thứ ba liên tiếp.
Thủ quân Huỳnh Như ghi bàn duy nhất từ cú đánh đầu giúp Việt Nam hạ Myanmar vào chung kết.
Thủ quân Huỳnh Như ghi bàn duy nhất từ cú đánh đầu giúp Việt Nam hạ Myanmar vào chung kết.

“Tôi mong muốn và quyết tâm cùng đội nhà vô địch SEA Games 31. Tuy nhiên, vẫn còn 90 phút trận đấu Thái Lan phía trước. Vì thế, lúc này chúng tôi cần phải quên trận đấu với Myanmar để tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực cho chung kết” - huấn luyện viên Mai Đức Chung nói sau trận thắng Myanmar tối 18/5.

Đội bóng do nhà cầm quân người Hà Nội dẫn dắt hạ tuyển nữ Myanmar 1-0 trong trận bán kết diễn ra tại sân Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tuy chỉ “thắng nhẹ” nhưng ông Chung hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò.

“Ghi bao nhiêu bàn không quan trọng bằng việc có chiến thắng hay không. Nói chung, diễn biến các trận đấu tùy theo từng đối thủ” - ông Chung nói thêm: “Tất nhiên, trận này có vài điểm chưa được ưng ý về chiến thuật và phối hợp nhưng chiến thắng là điều quan trọng nhất”

Chiến thắng Myanmar 1-0 giúp Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 và gặp tuyển nữ Thái Lan. Nếu đánh bại Thái Lan ở chung kết ngày 21/5, ông sẽ hoàn tất hat-trick vàng chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Thực tế, ông Chung là Huấn luyện viên nội giàu thành tích nhất Việt Nam khi cùng đội tuyển nữ 4 lần giành Huy chương Vàng SEA Games, trong đó có hai lần liên tiếp vào năm 2017 và 2019.

Thái Lan vào chung kết sau khi đè bẹp Philippines ở trận bán kết chiều cùng ngày. Đánh giá về đối thủ này, nhà cầm quân sinh năm 71 tuổi nói: “Thái Lan có sức mạnh thể chất, chiều cao và tốc độ, do đó chúng tôi sẽ ứng phó bằng phối hợp nhỏ và các pha tấn công linh hoạt.

Chiến thắng của thầy trò ông Chung được tiếp lửa bởi khoảng 20.000 cổ động viên trên sân Cẩm Phả. Thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam cảm ơn sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ và cho rằng chính những hình ảnh đó đã khích lệ tinh thần các cầu thủ dưới sân.

Các cầu thủ Việt Nam cảm ơn người hâm mộ. ảnh 1

Các cầu thủ Việt Nam cảm ơn người hâm mộ.