Thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An tiết lộ ‘bí kíp’ thăng hoa ở vòng 9 V.League 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An đã có lý giải bất ngờ điều làm nên chiến thắng đẹp trước Hải Phòng FC ở vòng 9 V.League 2022.
Cầu thủ Sông Lam Nghệ An có chiến thắng đẹp để soán ngôi Hải Phòng FC.
Cầu thủ Sông Lam Nghệ An có chiến thắng đẹp để soán ngôi Hải Phòng FC.

Tiếp đội đỉnh bảng Hải Phòng FC những tưởng Sông Lam Nghệ An sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Huy Hoàng đã nhập cuộc đầy tự tin, họ đả bại đối thủ 3-0 bằng thế trận áp đảo. Chiến thắng của đội chủ sân Vinh càng khiến giới mộ điệu ngất ngây bởi được chứng kiến siêu phẩm ngả bàn đèn có một không hai của Phan Văn Đức.

"Chúng tôi đã nhập cuộc rất tốt, tạo nên nhiều sóng gió lên khung thành đối phương. Hải Phòng FC bất ngờ với lối chơi của chúng tôi và trở nên xáo trộn” - Huấn luyện viên Huy Hoàng phát biểu sau chiến thắng của đội nhà: “Tinh thần thi đấu rực lửa được các cầu thủ của tôi thể hiện ở trận đấu này. Chúng tôi đã rút ra nhiều bài học sau thất bại ở vòng đầu trước mà cởi bỏ đi được áp lực và thăng hoa trước đội đỉnh bảng”.

Không chỉ tinh thần thi đấu rực lửa mà các vị trí của đội chủ sân Vinh cũng thi đấu chắc chắn khi có sự hoán đổi vị trí giữa trung vệ Quế Ngọc Hải và Hoàng Văn Khánh.

"Chúng tôi đang cải thiện tất cả các vị trí cũng như cách vận hành lối chơi và đó là chìa khóa giúp đội bóng càng ngày càng chơi tốt hơn. Các cầu thủ đều tuân thủ những chỉ đạo mà ban huấn luyện đưa ra" - thuyền trưởng Huy Hoàng nói thêm: “Tinh thần thép, chiến thắng đẹp là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến. Thể hiện được triết lý đó sẽ giúp đội bóng xứ Nghệ kéo được khán giả đến sân nhiều hơn. Tôi rất vui vì hôm nay các học trò đã thực hiện được điều này".

Chiến thắng xứng đáng trước đoàn quân của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm giúp Sông Lam Nghệ An soán ngôi đầu của chính Hải Phòng FC khi đã có trong tay 16 điểm.

Chia sẻ về trận thua của Hải Phòng FC, ông Chu Đình Nghiêm nói: “Không quan trọng khi thua 0-1 hay 0-3. Hôm nay do không có Rimario, các đường tấn công của chúng tôi không có điểm đến. Cầu thủ thay thế của chúng tôi chưa đủ tốt để vận hành lối chơi như đội hình chính. Nếu cách biệt chỉ là một bàn, chúng tôi có thể xoay chuyển được. Nếu có Rimario, thế trận của Hải Phòng có thể khác hơn".

Nói về Phan Văn Đức, ông Nghiêm khen ngợi: “Văn Đức cả trận có thể vật vờ nhưng chỉ cần một phút lóe sáng là có thể giải quyết được trận đấu. Nhìn chung, Sông Lam Nghệ An mùa này có nhiều thay đổi, đội hình của họ đồng đều hơn".

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.
Du học không chỉ giúp phát triển về mặt học thuật mà còn phát triển các kỹ năng hữu ích để thích nghi.

10 lý do bạn nên du học tại Đức

GD&TĐ - Du học Châu Âu là ước mơ của mọi sinh viên và Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên có kế hoạch chuyển ra nước ngoài học tập.