Thuyền chở 650 người bị lật, mới cứu chưa đến 50 người

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành sau khi một chiếc thuyền chở ít nhất 650 người di cư bị lật ngoài khơi Libya vào nửa đêm 18/4 (giờ địa phương) nhưng chưa đến 50 người được cứu sống.
Thuyền chở 650 người bị lật, mới cứu chưa đến 50 người

Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết có 650 người di cư trên thuyền và "nhiều người có thể đã thiệt mạng" trong lúc chưa đến 50 người được cứu sống.

Một số thi thể nạn nhân đã bị trôi dạt vào bờ biển ở Libya.

Theo báo Times of Malta, vụ tai nạn xảy ra sau khi người di cư trên đó di chuyển về một phía của thuyền để trong nỗ lực thu hút sự chú ý của một con tàu chạy ngang qua. Vị trí thuyền gặp nạn cách đảo Lampedusa của Ý gần 200 km về phía Nam.

Thuyền chở 650 người bị lật, mới cứu chưa đến 50 người

Người di cư trên một tàu của lực lượng bảo ệ bờ biển Ý tại Palermo hôm 18/4. Ảnh: Reuters

Ông Muscat cho biết lực lượng vũ trang nước này đang hỗ trợ chiến dịch cứu nạn. Ngoài ra, một người phát ngôn hải quân Malta cho biết một số tàu thuyền của Ý đã tham gia chiến dịch này.

Đây là thảm kịch mới nhất trong một loạt vụ chìm thuyền chở người di cư tìm cách đến châu Âu trong tuần này. Kể từ đầu tuần đến giờ, hơn 450 người được cho là chết đuối ở Địa Trung Hải trong lúc hơn 11.000 người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu thuyền của Ý cứu sống.

Theo Người Lao động
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.