Thương vụ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu khó thành công?

GD&TĐ - Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 được cho đang muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Thanh. Tuy nhiên những diễn biến mới nhất cho thấy thương vụ này rất khó thành công.
Văn Thanh khó gia nhập CLB Daejeon Hana Citizen của Hàn Quốc.
Văn Thanh khó gia nhập CLB Daejeon Hana Citizen của Hàn Quốc.

Cách đây ít ngày có nguồn tin tiết lộ, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 muốn chiêu mộ hậu vệ Vũ Văn Thanh của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam.

Mùa giải 2021, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen cán đích ở vị trí thứ 3 và suýt chút nữa giành quyền thăng hạng lên K-League 1 khi để thua Gangwon FC ở trận play-off và đang tìm kiếm một cầu thủ có chất lượng tới từ khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên theo những diễn biến mới nhất, nhiều khả năng thương vụ Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc rất khó thành công. Đội bóng Hàn Quốc vừa gây bất ngờ khi công bố tới 5 tân binh. Trong đó có tới 4 cầu thủ là Lee Seon Ho, Bae Seo Jun, Kim Tae Hyun và Park Tae Geon đều có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải.

Như vậy, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen đang có khoảng 10 hậu vệ cánh, vì thế sẽ rất khó để đội bóng này có thêm mua thêm một hậu vệ nào nữa đồng nghĩa với việc cơ hội xuất ngoại của Văn Thanh gần như bằng không.

Thậm chí theo các chuyên gia bóng đá, kể cả khi thương vụ chuyển nhượng có thành công, cánh cửa để Văn Thanh ra sân thường xuyên tại K-League 2 cũng khó được đảm bảo. Nguyên nhân bởi số lượng đối thủ cạnh tranh quá nhiều cộng thêm việc các HLV thường có xu hướng ưu tiên hơn cho nội binh.

K-League 2 có quy định cho phép mỗi đội bóng đăng ký một ngoại binh Đông Nam Á. Giải đấu hiện chỉ có ngoại binh Đông Nam Á duy nhất là Asnawi Mangkualam (Indonesia) của Câu lạc bộ Ansan Greeners. Văn Thanh có thể là cầu thủ thứ hai nếu Daejeon Hana Citizen quyết tâm chiêu mộ.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.