Thương vụ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu khó thành công?

GD&TĐ - Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 được cho đang muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Thanh. Tuy nhiên những diễn biến mới nhất cho thấy thương vụ này rất khó thành công.
Văn Thanh khó gia nhập CLB Daejeon Hana Citizen của Hàn Quốc.
Văn Thanh khó gia nhập CLB Daejeon Hana Citizen của Hàn Quốc.

Cách đây ít ngày có nguồn tin tiết lộ, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 muốn chiêu mộ hậu vệ Vũ Văn Thanh của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam.

Mùa giải 2021, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen cán đích ở vị trí thứ 3 và suýt chút nữa giành quyền thăng hạng lên K-League 1 khi để thua Gangwon FC ở trận play-off và đang tìm kiếm một cầu thủ có chất lượng tới từ khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên theo những diễn biến mới nhất, nhiều khả năng thương vụ Vũ Văn Thanh sang Hàn Quốc rất khó thành công. Đội bóng Hàn Quốc vừa gây bất ngờ khi công bố tới 5 tân binh. Trong đó có tới 4 cầu thủ là Lee Seon Ho, Bae Seo Jun, Kim Tae Hyun và Park Tae Geon đều có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải.

Như vậy, Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen đang có khoảng 10 hậu vệ cánh, vì thế sẽ rất khó để đội bóng này có thêm mua thêm một hậu vệ nào nữa đồng nghĩa với việc cơ hội xuất ngoại của Văn Thanh gần như bằng không.

Thậm chí theo các chuyên gia bóng đá, kể cả khi thương vụ chuyển nhượng có thành công, cánh cửa để Văn Thanh ra sân thường xuyên tại K-League 2 cũng khó được đảm bảo. Nguyên nhân bởi số lượng đối thủ cạnh tranh quá nhiều cộng thêm việc các HLV thường có xu hướng ưu tiên hơn cho nội binh.

K-League 2 có quy định cho phép mỗi đội bóng đăng ký một ngoại binh Đông Nam Á. Giải đấu hiện chỉ có ngoại binh Đông Nam Á duy nhất là Asnawi Mangkualam (Indonesia) của Câu lạc bộ Ansan Greeners. Văn Thanh có thể là cầu thủ thứ hai nếu Daejeon Hana Citizen quyết tâm chiêu mộ.