Thượng viện Mỹ chuẩn bị phiên tòa lịch sử đối với TT Trump

Thượng viện Mỹ chuẩn bị phiên tòa lịch sử đối với TT Trump

Chủ tịch Thượng viện Mỹ Mitch McConnell tuyên bố những điều khoản này sẽ chính thức được đọc trước Thượng viện vào chiều nay (16/1). Sau đó Chánh án Tòa án tối cao John Roberts sẽ tuyên thệ để chủ tọa phiên tòa.

Tiếp theo, các thượng nghị sĩ sẽ tuyên thệ với tư cách là bồi thẩm và các công tác chuẩn bị sẽ được tiến hành cho một phiên tòa luận tội vào ngày 21/1.

“Tôi tin rằng Thượng viện có thể vượt lên chủ nghĩa ngắn hạn và cơn sốt phe phái để phục vụ lợi ích tốt nhất và lâu dài cho đất nước. Chúng ta có thể và phải làm điều này” – ông McConnell nói.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi nói khi ký vào 2 điều khoản luận tội TT Trump: “Thật buồn và bi thảm cho đất nước chúng ta khi những hành động của TT làm suy yếu an ninh quốc gia, vi phạm lời thề của ông ta và gây nguy hiểm cho an ninh của cuộc bầu cử..”

“Vị TT này sẽ phải chịu trách nhiệm” – bà Pelosi nói – “Không ai được vượt qua luật pháp”.

Theo CNA

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.