Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Sáng 25/9, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm Trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.
Thường trực Ban Bí thư Võ  Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh.

Báo cáo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho thấy, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được tỉnh Vĩnh Phúc triển khai học tập, quán triệt nghiêm túc; 12 định hướng phát triển, 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược của Nghị quyết đã được cụ thể hóa bằng những chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với 6 nhóm nhiệm vụ; thể chế hóa bằng 3 nghị quyết, 4 đề án, 2 quy định, đồng thời, thí điểm giao nhiệm vụ và đánh giá cán bộ, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị bằng sản phẩm. 

HĐND tỉnh đã ban hành 51 nghị quyết, trong đó có 12 nghị quyết quy phạm pháp luật, 1 nghị quyết về cơ chế đặc thù tạo đột phá về phát triển nguồn nhân lực; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với 25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, 110 danh mục các cơ chế, chính sách thực hiện các khâu đột phá, 127 dự án đầu tư công trọng điểm tạo động lực cho phát triển các ngành, lĩnh vực, 31 Đề án tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của 22 sở, ngành và 9/9 huyện, thành phố.

Tỉnh đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện chưa có tiền lệ là dịch bệnh Covid-19, với kết quả cao nhất từ trước đến nay. Đồng thời, kiểm soát thành công dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, sức khỏe của nhân dân; không có doanh nghiệp, nhà máy, phân xưởng nào phải đóng cửa; kinh nghiệm chống dịch của Vĩnh Phúc tiếp tục được đánh giá cao, được các địa phương khác nghiên cứu áp dụng.

Từ tháng 8/2021 đến nay, Vĩnh Phúc đã triển khai xây dựng và quyết tâm giữ vững “vùng xanh” trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 có sự phục hồi, tăng trưởng, đứng thứ 3 toàn quốc và cao nhất trong 10 năm trở lại đây. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm; các chính sách an sinh xã hội được tăng cường, mở rộng, không để người dân nào bị bỏ lại phía sau. Kết quả trên đã tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc ảnh 1
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chủ trì buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận những kết quả Vĩnh Phúc đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ông cũng khẳng định, trong bức tranh chung do tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc là điển hình trong thực hiện 2 mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, đẩy nhanh việc học tập nghị quyết và triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; quá trình thực hiện nghị quyết gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó, tập trung tăng cường phân cấp, phân quyền gắn với kiểm tra giám sát, bảo đảm cả hệ thống hoạt động hiệu lực hiệu quả; đổi mới đánh giá cán bộ qua sản phẩm; khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thực hiện phát triển kinh tế xã hội; duy trì tốt công tác phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án, kịch bản phòng chống dịch; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực, duy trì kết quả tăng trưởng trong 3 tháng cuối năm 2021. Cùng với đó, tỉnh cần quan tâm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong công tác xây dựng Đảng.

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương đối với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của đồng chí Võ Văn Thưởng và của đoàn công tác. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai tốt các chương trình, đề án, nghị quyết để thực hiện tốt nhất Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đưa nghị quyết vào trong cuộc sống, phấn đấu đưa tỉnh Vĩnh Phúc mạnh về kinh tế và xây dựng Đảng.

Chị Parwati Sunar tham dự lễ mít tinh tại Trường Trung học Jeevan Jyoti.

Nepal: Bà mẹ đi học cùng con

GD&TĐ -Bỏ học năm 15 tuổi, chị Parwati Sunar, sống tại làng Punarbas, Nepal, quyết định đăng ký trở lại trường và đi học cùng con để xây dựng tương lai tươi sáng hơn.
Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.