Thuê “bạn gái” ra mắt, mất trắng lì xì 20 triệu của bố mẹ

Một chàng trai đã đâm đơn kiện cô gái mình thuê về dịp Tết vì “dám” lấy tiền lì xì của bố mẹ anh.
Thuê “bạn gái” ra mắt, mất trắng lì xì 20 triệu của bố mẹ

“Cái gì cũng có thể mua được bằng tiền, kể cả tình yêu”,…. thấm thía tư tưởng này, một chàng trai (giấu tên) thuộc loại ế khi đã 32 tuổi vẫn chưa có “gấu” quyết định Tết Bính Thân năm nay sẽ rút kinh nghiệm mà thuê một cô “bạn gái” cùng về nhà để ra mắt bố mẹ.

Theo đó, họ cam kết miệng với nhau là chàng trai sẽ chi toàn bộ tiền đi lại, bữa ăn, chỗ ở và trả thêm 2000 tệ tiền thù lao (tương đương 7 triệu đồng)

Tuy nhiên người tính không bằng trời tính, một tình huống oái oăm đã xảy ra trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch đó. Số là khi chàng trai đưa bạn gái hờ về nhà, thấy “con dâu tương lai” quá xinh xắn sáng sủa lại biết cư xử lịch sự lễ phép cha mẹ chàng trai tràn đầy niềm vui hạnh phúc. Trước khi cặp đôi rời quê để quay lại thành phố, hai ông bà đã lén dúi cho “con dâu tương lai” một phong bao lì xì lên tới 6000 tệ (khoảng 21 triệu đồng).

thue “ban gai” ra mat, mat trang li xi 20 trieu cua bo me - 1
Mừng vì "con dâu tương lai" xinh đẹp biết cư xử, bố mẹ chàng trai đã lén dúi cho phong bì lì vì hơn 20 triệu đồng (ảnh minh họa)

Khi quay lại Phúc Kiến, một vài ngày sau, cha mẹ chàng trai gọi điện thoại cho anh, nói rằng họ rất hài lòng với cô con dâu này, đồng thời mong hai người có thể kết hôn càng sớm càng tốt và nhắc đến bao lì xì 6000 tệ. Chàng trai choáng váng ngạc nhiên. 6000 tệ tương đương với gần hai tháng lương hưu của bố mẹ anh, do đó chàng trai đã liên tục tìm cách gặp cô gái để đòi lại phong bao lì xì đó nhưng không có kết quả.

Cô gái nói rằng, phong bao lì xì đó là do bố mẹ chàng trai tự nguyện đưa, hơn nữa còn lấy lý do đó là phong bao mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn nên nếu trả lại sẽ ảnh hưởng đến vận may của mình trong năm.

“Trước người thân họ hàng trong gia đình, cha mẹ tôi vì có cô “con dâu” ấy mà đã được thẳng lưng nói chuyện. Tôi cũng rất biết ơn cô ta nên khi quay lại thành phố còn mua quần áo làm quà tặng thêm.

Tính toàn bộ số tiền cho cô ta ăn ở đi lại và cả phí thuê thì cũng hơn một tháng lương của tôi. Tôi không muốn cho cha mẹ biết sự thật vì ông bà đã lớn tuổi, nếu biết sẽ rất buồn. Vậy nhưng số tiền kia cũng không thể cứ thế cho người lạ”, chia sẻ với phóng viên, chàng trai cho biết.

Hiện nay, cô gái “con dâu hờ” từ chối trả lời mọi câu hỏi từ báo chí. Về phần chàng trai, anh đang vô cùng khó xử khi luật sư cho biết, nếu muốn lấy lại số tiền thì bắt buộc cần có sự xác nhận của cha mẹ anh.

Nguồn: Chinadaily

Theo Khám phá/eva
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.