Thực phẩm chống say tàu xe khi phải đi lại nhiều

Vào dịp Tết, mọi người phải đi xa nhiều, say tàu xe đều chủ yếu dùng thuốc. Sau đây là một số cách hay có thể chống say tàu xe cực kỳ hiệu quả mà không cần đến thuốc.
Thực phẩm chống say tàu xe khi phải đi lại nhiều
Những mẹo này có thể giúp bạn chống say tàu xe mà không cần dùng đến thuốc.

Ăn nhẹ trước khi lên xe

Trước khi đi tàu xe, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ, cố gắng đừng ăn no hoặc uống rượu.

Đi xe với cái bụng rỗng hoặc một cái bụng quá no sẽ khiến bạn khó chịu và rất dễ bị say xe.

Thực phẩm chống say tàu xe
Nên ăn nhẹ trước khi lên tàu xe.

Bạn có thể ăn nhẹ các đồ ăn khô như bánh mì, bánh ngọt, xôi... tránh những thức ăn có nhiều nước như phở, mì, bún hay các loại đồ uống có ga.

Mang theo bánh mì

Hãy mang theo chiếc bánh mì nóng giòn khi bạn đi tàu xe. Nếu bạn thấy có triệu chứng bị say hãy ngửi mẩu bánh mì đó, chắc chắn sẽ có tác dụng.

Thực phẩm chống say tàu xe

Bánh mì cũng giúp bạn chống say xe hiệu quả khi bạn ăn chúng để giảm cảm giác say xe vì khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin.

Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.
Pha chế đồ uống này như sau: Gừng tươi 1 củ, đường đỏ vừa đủ. Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ. 
Thực phẩm chống say tàu xe

Cho gừng vào cốc, bỏ đường đỏ vào, rót nước sôi hãm trong 15 phút. Uống trước khi lên xe khoảng 30 phút sẽ giúp bạn loại bỏ đi cảm giác say xe cực tốt đấy!

Cam, quýt

Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khỏe . Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường.

Vỏ cam, vỏ quýt cũng có tác dụng chống say tàu xe.

Thực phẩm chống say tàu xe

Khi có cảm giác say xe, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt tươi hướng thẳng vào mũi rồi gập đôi vỏ về phía trong, để dầu vỏ cam, quýt bắn ra, rồi hít vào trong mũi.

Đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang để tránh xa mùi thuốc lá, mùi nước hoa hay các chất tạo mùi khó chịu trên xe.

Vì khói thuốc lá sẽ khiến cho tình trạng say xe của bạn trở nên say xe hơn vì thế bạn nên đề nghị những người đi chung xe với bạn không nên hút thuốc lá.

Ban có thể thì bạn hãy mở cửa sổ ô tô để có thể tận hưởng không khí trong lành từ thiên nhiên cũng sẽ giúp bạn đỡ say hơn.

Ngoài ra, có thể thực hiện cách xoa dầu gió vào hai huyệt thái dương, hai huyệt nội quan (giữa hai gân tay, phía trên và cách lằn chỉ cổ tay 3-4cm, huyệt nhân trung (giữa đường rãnh môi trên), hai huyệt phong trì (chỗ lõm phía sau gáy, trên cổ).

Cũng có thể lấy hai lát gừng tươi buộc vào hai huyệt nội quan. 
Theo VTC
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.