Thực khách thi nhau thử món kem... cứ ăn là "sặc"

GD&TĐ - Một cửa hàng tráng miệng ở Tokyo đã trở nên nổi tiếng với việc bán món kem được phủ một lượng lớn bột matcha khiến thực khách có thể bị ngộp thở và sặc khi ăn.
Món kem trà xanh matcha cứ ăn là sặc.
Món kem trà xanh matcha cứ ăn là sặc.

Bạn có nhớ thử thách ăn bột quế từ khoảng một thập kỷ trước không? Nó là một trong những thử thách phổ biến nhất từ trước đến nay và thậm chí còn có trang Wikipedia của riêng mình vì điều đó.

Dù sao, thử thách đặt ra là ăn một thìa bột quế xay trong vòng chưa đầy 60 giây mà không cần uống bất cứ thứ gì, với video về nỗ lực được tải lên internet làm bằng chứng.

Tuy thử thách ăn bột quế ở Nhật Bản rất phổ biến, nhưng mới đây có phiên bản nhẹ nhàng đó là ăn kem được phủ đầy bột matcha mà không bị ho hay sặc.

Cửa hàng trà Nagamine ở Tagata, Tokyo, đã phục vụ món kem trà xanh matcha nổi tiếng của mình trong ít nhất bốn năm, nhưng gần đây nó đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi được giới thiệu trên chương trình giải trí truyền hình quốc gia Monday Late Show.

Phân khúc này không tập trung vào chất lượng hay hương vị của kem, mà là hiệu quả của nó đối với nhiều người đã thử.

Các video được phát trong chương trình truyền hình có cảnh nhiều người cố gắng cắn một miếng kem và bắt đầu ho, vì bột matcha giống như bột quế ngay lập tức phủ lên và làm khô miệng cũng như cổ họng của họ. Việc ăn kem phủ đầy bột matcha không tệ bằng việc ăn một thìa quế, vì kem mềm có thể giúp làm giảm độ khô.

Thực khách thi nhau thử món kem... cứ ăn là "sặc" ảnh 1

Như bạn có thể thấy trong ảnh, kem có vị matcha được bao phủ khá nhiều lớp bột matcha, vì vậy nếu cắn một miếng lớn, bạn gần như sẽ bị sặc và bắt đầu ho. Tuy nhiên, bạn có thể cắn từng miếng nhỏ hoặc ăn từng thìa.

Nếu bạn tò mò về hương vị của món kem này, về cơ bản đây là một món tráng miệng trà xanh matcha, với bột matcha đắng cân bằng vị ngọt của kem mềm.

Nó đã được bán chạy nhất tại Nagamine Tea Store trong một thời gian, nhưng TV featurette gần đây chắc chắn sẽ khiến doanh số bán hàng của món ăn này bùng nổ.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người trên mạng xã hội tuyên bố rằng họ rất hào hứng khi thử món kem phủ đầy bột matcha, thì có rất nhiều bình luận về những nguy hiểm liên quan đến việc ăn món ăn này như nghẹt thở hoặc hít phải bột matcha.

Một số thậm chí còn tự hỏi làm thế nào mà chủ sở hữu có đủ can đảm để bán một sản phẩm với loại rủi ro đi kèm như vậy?

Video thực khách Nhật Bản thi nhau thử món kem độc lạ:

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.