Thực hư xung quanh giải thưởng quốc tế của Trương Ngọc Ánh

Thật khó để tìm ra thông tin về Film Festival of Globe trên các kênh truyền thông uy tín thế giới. Còn tên nữ diễn viên thì “thoắt ẩn, thoắt hiện” trên website của sự kiện.
Thực hư xung quanh giải thưởng quốc tế của Trương Ngọc Ánh

Hồi đầu tuần, báo chí đồng loạt đưa tin bộ phim Hương Ga giành 2 giải thưởng quan trọng tại Film Festival of Globe (tạm dịch: Liên hoan phim Toàn cầu), trong đó có Phim truyện xuất sắc - Điện ảnh thế giớiNữ diễn viên chính xuất sắc dành cho Trương Ngọc Ánh.

Trên thực tế, tìm kiếm thông tin về Film Festival of Globe (FOG) không hề dễ dàng bởi sự kiện không được giới truyền thông quốc tế săn đón và không mang tầm vóc giống như tên gọi. 

FOG vốn là sự kiện văn hóa dành riêng cho người Ấn Độ tại nước Mỹ với một số hoạt động đi kèm như Liên hoan phim toàn cầu San Francisco, Hội chợ FOG... và nay được mở rộng cho nhiều nước châu Á khác.

Tại website chính thức ở địa chỉ fogsv.org, ban tổ chức chỉ đưa ra danh sách giải thưởng điện ảnh trong các năm 2014 và 2015, dù theo một số nguồn tin, FOG đã có lịch sử kéo dài tới hơn hai thập kỷ.

Thực hư xung quanh giải thưởng quốc tế của Trương Ngọc Ánh
Tên của Trương Ngọc Ánh không xuất hiện trong danh sách người chiến thắng trên website của FOG hôm 18/8.

Tuy nhiên, hôm 18/8, một ngày sau khi Trương Ngọc Ánh công bố mình có giải, nhiều người phát hiện ra rằng cô không có tên trong danh sách chiến thắng trên website, mà chỉ có bộ phim Hương Ga và đạo diễn Tony Bùi với tác phẩm Throw Away. Trong khi đó, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc được dành cho Richa Chadda của phim Masaan.

Trương Ngọc Ánh nói cô giành được giải có tên Actress for Excellent Achievement, tức Nữ diễn viên có thành tựu xuất sắc chứ không phải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Chuyện nó không được ghi trên website fogsv.org khiến nhiều người cho rằng đây đơn thuần chỉ là một kỷ niệm chương của sự kiện.

Thực hư xung quanh giải thưởng quốc tế của Trương Ngọc Ánh
Giờ thì Trương Ngọc Ánh đã có tên trên trang web của FOG. Nhưng tên giải thưởng không giống như những gì cô từng chia sẻ.

Song, đến sáng 19/8, tên của Trương Ngọc Ánh bất ngờ xuất hiện trên website fogsv.org. Tuy nhiên, đó không phải là giải Actress for Excellent Achievement như cô nói, mà là Best Actress - People Choice Award, tức Nữ diễn viên xuất sắc do khán giả bình chọn.

Càng ngạc nhiên hơn khi đây là giải thưởng duy nhất do người tham dự FOG bầu chọn, chứ không hề có phần thưởng tương tự dành cho phim truyện, đạo diễn hay các tài tử.

Thực hư xung quanh giải thưởng quốc tế của Trương Ngọc Ánh
Trương Ngọc Ánh chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về việc tên cô "thoắt ẩn, thoắt hiện" trên website của FOG.

Từ thiết kế có phần nghèo nàn của trang fogsv.org, cũng như không được các kênh truyền thông quốc tế uy tín đưa tin, Film Festival of Globe dường như chỉ là một sự kiện có quy mô vừa phải tại Mỹ.

Hiện Trương Ngọc Ánh chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về chuyện tên cô “thoắt ẩn, thoắt hiện” trên website sự kiện, cũng như giải thưởng chính xác mà cô nhận được là gì.

Theo news.zing.vn
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.