Thuận Châu tổ chức giải chạy Olympic gắn với quảng bá du lịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/4, huyện Thuận Châu (Sơn La) tổ chức giải chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân gắn với quảng bá du lịch, thu hút nhiều người dân tham gia.
Các vận động viên đang chạy trên cung đường bao phủ chè xanh mướt tại Phổng Lái.
Các vận động viên đang chạy trên cung đường bao phủ chè xanh mướt tại Phổng Lái.

Dự giải chạy có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và hơn 500 vận động viên đến từ các sở, ngành, các huyện, thành phố; lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Châu.

Thuận Châu tổ chức giải chạy Olympic gắn với quảng bá du lịch ảnh 1

Đông đảo người dân tập trung tại điểm xuất phát giải chạy Olympic.

Các vận động viên tham gia chạy được chia làm 3 nhóm. Nhóm 1 gồm: Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, tập thể thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thuận Châu và du khách thập phương. Nhóm 2 là các vận động nữ thuộc khối các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, trường học. Nhóm 3 gồm: Vận động viên nam thuộc các khối cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, đơn vị trường học.

Thuận Châu tổ chức giải chạy Olympic gắn với quảng bá du lịch ảnh 2

Các đại biểu tham gia giải chạy.

Với cự ly gần 6 km, các vận động viên đã chạy trên những cung đường, cánh đồng chè xanh mướt trải dài trên các sườn đồi. Hai bên đường là sắc trắng tinh khôi của hoa ban, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, du khách và vận động viên.

Thuận Châu tổ chức giải chạy Olympic gắn với quảng bá du lịch ảnh 3

Đông đảo người dân tham gia cuộc thi chạy.

Bên cạnh đó, đến tham gia giải chạy, các du khách và vận động viên có thể đến tham quan một số điểm du lịch hấp dẫn khác ở Phổng Lái như: Khu du lịch cấp tỉnh Pha Đin Top, du lịch Bình Thuận Farm và một số điểm du lịch sinh thái khác...

Ông Quàng Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cho biết, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao. Việc tập thể thao sẽ nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thuận Châu tổ chức giải chạy Olympic gắn với quảng bá du lịch ảnh 4

Người dân đứng 2 bên đường cổ vũ các vận động viên.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 15 giải khuyến khích theo các nhóm tham gia. Trao giải cho đơn vị có số lượng vận động viên tham gia đông nhất, vận động viên cao tuổi và ít tuổi nhất.

A Lò Văn Hùng, xã Phổng Lái cho biết: "Hôm nay, tham gia cuộc thi chạy này tôi thấy rất vui. Không chỉ riêng cá nhân tôi phấn khởi, mà các người dân trong xã cùng đều háo hức tham gia cuộc thi chạy. Tôi mong rằng, huyện sẽ tổ chức nhiều cuộc thi thể dục, thể thao hơn nữa".