Thầy cô tham gia giải chạy để cống hiến và hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 26/3, Mạng lưới quản lý giáo dục không biên giới đã tổ chức giải chạy "Khỏe để cống hiến và hạnh phúc" cho các nhà quản lý giáo dục.
Hàng trăm vận động viên đã tham gia giải chạy "Khỏe để cống hiến và hạnh phúc" do Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức chiều 26/3.
Hàng trăm vận động viên đã tham gia giải chạy "Khỏe để cống hiến và hạnh phúc" do Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức chiều 26/3.

Sự kiện “Thắp lửa cùng tiến lên” lần thứ 3 được Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức tại Vinpearl Nha Trang trong 3 ngày từ 26 - 28/3 với nhiều hội thảo quan trọng. Sự kiện thu hút hơn 100 đại biểu tham gia đến từ các trường phổ thông, đại học, nhà quản lý giáo dục trên cả nước.

Trong chiều 26/3, hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện liên quan là giải chạy "Khỏe để cống hiến và hạnh phúc" đã thu hút hàng trăm cán bộ quản lý giáo dục tham gia. Với cung đường dài khoảng 3,6km trong khuôn viên của quần thể du lịch Vinpearl Nha Trang, các vận động viên đã nhiệt tình tham gia cùng sự cổ vũ của khán giả.

Quãng đường mà các vận động viên cần chinh phục dài khoảng 3,6km. ảnh 1

Quãng đường mà các vận động viên cần chinh phục dài khoảng 3,6km.

Mỗi người đều nỗ lực hết mình để cố gắng cán đích nhanh nhất có thể. ảnh 2

Mỗi người đều nỗ lực hết mình để cố gắng cán đích nhanh nhất có thể.

Bằng tinh thần nỗ lực và cống hiến, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra top 5 nam vận động viên và top 5 nữ vận động viên có thành tích tốt nhất để trao chứng nhận kèm phần thưởng. Ngoài ra, các giải ở chặng 1 cũng đã được trao cho những "runner" xuất sắc như: Tập thể xuất sắc, runner truyền cảm hứng, runner có cung đường đẹp nhất, runner sở hữu sức khỏe phi thường và runner sở hữu ý chí bền bỉ.

Theo ban tổ chức chương trình, từ năm 2021, sự kiện “Thắp lửa cùng tiến lên” của các Nhà quản lý giáo dục được tổ chức thường niên bởi CLB Quản lý giáo dục không biên giới (EdulightenUp) trực thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục (ELRD).

Đây là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý giáo dục trên toàn quốc và các chuyên gia đầu ngành của trong lĩnh vực giáo dục cả ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục đến từ các trường học, các tổ chức giáo dục đã được trải nghiệm trong không gian học thuật, chia sẻ, hướng tới mục tiêu nâng tầm nhìn, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, hợp lực cùng thực thi lãnh đạo trường học hiệu quả.

Top 10 vận động viên cả nam và nữ đạt thành tích tốt nhất được ban tổ chức trao giải. ảnh 3

Top 10 vận động viên cả nam và nữ đạt thành tích tốt nhất được ban tổ chức trao giải.

Theo lịch trình, trong sáng 27/3 sẽ diễn ra phiên hội thảo toàn thể với chủ đề “Nâng cao năng lực trường học về hội nhập quốc tế” với bài trình bày của Diễn giả TS. Stephen Holmes – Nhà sáng lập kiêm hiệu trưởng The 5Rs Partnership.

Ở chủ đề “Phát triển công dân toàn cầu”, Ths. Đào Thu Hiền – Đại diện hệ thống giáo dục Ban Mai (Hà Nội), đồng thời là Nhà sáng lập GPA sẽ chia sẻ kinh nghiệm mà đơn vị mình đã thực hiện và đạt được thành tựu trong nhiều năm qua. Cùng với đó, Ths. Lê Đình Hiếu – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tổ chức giáo dục MAX Education cũng sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Ở chủ đề “Phát triển năng lực hội nhập toàn cầu”, các diễn giả GS. Lau Geok Theng – Cựu Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh tại ĐH Quốc gia Singapore; bà Jessica Chu – Đại diện BlueSky tại Singapore sẽ chia sẻ những góc nhìn mới mẻ về hội nhập quốc tế, môi trường giáo dục quốc tế thông qua việc đúc rút phương châm, giải pháp từ những bài học thực tế, sinh động trong phương pháp đào tạo tại các trường ở Nhật Bản và Singapore.

Vào chiều 27/3, tại phiên toàn thể với chủ đề: Tinh thần thể thao trong rèn luyện “Bản lĩnh người lãnh đạo”, hội thảo có sự góp mặt của diễn giả là ông Park Hang Seo – Cựu HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Dẫn dắt và trình bày chủ đề này là PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Trưởng Ban nghiên cứu và đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Thành viên sáng lập Mạng lưới Quản lý Giáo dục không biên giới (EdulightenUp).

Ở chủ đề “Tư duy phản biện trong xây dựng chiến lược chuyển đổi số”, diễn giả Tô Thụy Diễm Quyên – Top 20 phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng sẽ trình bày những chia sẻ của mình trước các đại biểu khách mời. Chủ đề “lãnh đạo phát triển trường học đổi mới và hạnh phúc” sẽ được trình bày bởi diễn giả Th.s Phan Thị Hằng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Ngọc – TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.