Thừa Thiên - Huế tuyên dương, khen thưởng thầy giáo cứu người trong mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng thầy giáo dũng cảm cứu người trong đợt mưa lũ vừa qua.
Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa và giấy khen cho thầy Lê Ngọc Thùy. (Ảnh: L.C).
Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa và giấy khen cho thầy Lê Ngọc Thùy. (Ảnh: L.C).

Ngày 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh, TP Huế, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy (giáo viên dạy Toán, Trường THPT Hương Vinh) - người đã có hành động dũng cảm, cứu người bị nước cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 15/11, 8 người dân cùng đi trên 1 chiếc thuyền từ khu chung cư Hương Sơ sang phường Phú Hậu (TP Huế). Khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh (TP Huế) thì bị lật thuyền.

Thời điểm đó, thầy Lê Ngọc Thùy đang dọn dẹp nhà vì bị nước lũ tràn vào, nghe tiếng kêu cứu lập tức thầy Thùy đã tiếp cận và ứng cứu.

Trong vụ lật thuyền, có 3 người tự bơi được vào bờ, 3 người được thầy Thùy cứu sống. Còn lại 2 mẹ con chị H.T.B. (SN 1983) và N.T.H. (SN 2005) cùng trú tại phường Hương Sơ, TP Huế bị lũ cuốn trôi mất tích.

Thầy Thùy đã cùng với người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm 2 mẹ con chị B. và N., nhưng 2 mẹ con đã tử vong và thi thể được tìm thấy sau đó.

Trước hành động dũng cảm cứu người không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của thầy giáo Lê Ngọc Thùy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tuyên dương và tặng giấy khen.

Bên cạnh đó, UBND phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen cho hành động nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ