Thừa Thiên Huế: Siết chặt nhiều hoạt động từ 12 giờ ngày 30/8.

GD&TĐ - Từ 12 giờ ngày 30/8, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 12 giờ ngày 30/8, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 12 giờ ngày 30/8, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 29/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 609 trường hợp mắc Covid-19 (có 7 ca từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến), trong đó đang điều trị cho 372 ca, có 235 ca đã được điều trị khỏi, 2 ca tử vong, đặc biệt đã xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng trên địa bàn là hiện hữu.

Do đó, từ 12 giờ ngày 30/8, Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng các hoạt động từ 12 giờ ngày 30/8 đến 0 giờ ngày 5/9.

Theo đó, các hoạt động sẽ tạm dừng theo quy định gồm: Các cuộc họp, hội nghị, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi phòng và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.

Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi cũng tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, các khu tham quan du lịch, di tích lịch sử... sẽ đóng cửa tạm thời. Các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề; khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online.

Tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng.

Các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định.

Đề nghị người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

Từ 12 giờ ngày 30/8 đến 0 giờ ngày 5/9, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát...) được phép hoạt động nhưng thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ; khuyến khích bán hàng mang về.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. Giao trách nhiệm cho Sở Du lịch hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

Các nhà nghỉ, nhà trọ, homestay được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Giao trách nhiệm cho UBND xã, phường, thị trấn hướng dẫn, quản lý và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 cấp trên trực tiếp.

Hoạt động siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. UBND thành phố Huế, các huyện và các thị xã có giải pháp quản lý, kiểm

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu 5K.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.