Thừa Thiên - Huế: Những “ngôi nhà trong mơ” về với người dân Thượng Thành

GD&TĐ - Sáng 16/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức bàn giao những ngôi nhà mới tại khu tái định cư phường Hương Sơ, thành phố Huế cho những hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao chìa khóa cho các hộ dân
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao chìa khóa cho các hộ dân

Buổi lễ có sự góp mặt của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Được biết, 25 căn nhà được xây liền kề nhau, mỗi căn có diện tích khoảng 60m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh. Sau khi bàn giao 25 căn nhà xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, chính quyền TP Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm 3 căn nhà theo dạng này để bàn giao tiếp cho bà con nghèo ở Thượng Thành.

Thừa Thiên - Huế: Những “ngôi nhà trong mơ” về với người dân Thượng Thành ảnh 1
Trao tặng gạo và muối trắng trước khi người dân vào nhà mới

Thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các hộ gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Chính quyền địa phương cũng sẽ luôn có những chính sách hỗ trợ, động viên cho hộ nghèo phấn đấu vươn lên.

Trước khi bà con vào nhà mới, theo phong tục, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã dành tặng bà con nhận những phần gạo và muối trắng với mong ước bà con sẽ ăn nên làm ra khi vào nhà mới.

Nhận chìa khóa ngôi nhà mới, ông Lê Văn Giây (86 tuổi) nghẹn lời: “Mấy chục năm ở trên Thượng Thành khổ lắm, nhà cửa chật chội, mùa hè thì như lò đốt, còn ngày mưa thì ủ dột. Chừ có nhà có cửa ở đây sạch sẽ hơn trên nớ nhiều. Con cái tui cũng được hỗ trợ về khu Hương Sơ ni ở, cả nhà được ở gần nhau".

Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 Kinh thành Huế có 4.201 hộ được di dời với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 2.735 tỷ đồng, xây dựng khu TĐC 1.362 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2019 đến 2025.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?