Thừa Thiên - Huế lần đầu thực hiện "đi chợ tem phiếu"

GD&TĐ - Thị trấn Lăng Cô (đang thực hiện giãn cách xã hội) là địa phương đầu tiên ở Thừa Thiên Huế áp dụng đi chợ bằng tem phiếu cho người dân để hạn chế tập trung đông người.

Ảnh: VNE.
Ảnh: VNE.

Sáng 11/5, ông Dương Đăng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô thông tin trên Báo GĐ&XH cho biết, sau ngày đầu tiên tiến hành phát phiếu đi chợ cho người dân, đến nay người dân đã cơ bản thích nghi, vào guồng tốt.

Theo ông Trung, Lăng Cô là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Để đảm bảo công tác giãn cách, phòng chống dịch hiệu quả, từ ngày 10/5, chính quyền địa phương đã bắt đầu triển khai phát phiếu đi chợ cho người dân.

Mỗi hộ dân sẽ được phát 5 phiếu đi chợ, 3 ngày sẽ đi một lần. Từ ngày 10/5 đã bắt đầu thực hiện, cơ bản đã thích nghi, vào guồng.

Để đảm bảo phòng chống dịch tại khu vực chợ, chính quyền thị trấn Lăng Cô cũng bố trí lực lượng thiết lập các tổ để kiểm soát người ra, vào chợ. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không tập trung đông người.

Người dân đi chợ theo ngày bằng phiếu. Ảnh: GĐ&XH.

Người dân đi chợ theo ngày bằng phiếu. Ảnh: GĐ&XH.
 

Chia sẻ trên Báo VNE, ông Trung cho hay: "Lần đầu áp dụng tem phiếu đi chợ song người dân chấp hành rất tốt bởi lo ngại dịch bệnh Covid-19. Người dân khi vào chợ đều mang khẩu trang theo khuyến cáo phòng dịch".

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ ba áp dụng phát tem phiếu đi chợ, sau Đà Nẵng và Hải Dương.

Chính quyền đưa ra giải pháp này sau khi cô gái 23 tuổi ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị, ghi nhận là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh. Nằm sát TP Đà Nẵng, thị trấn Lăng Cô ghi nhận nhiều F1 liên quan đến ca nhiễm ở vũ trường NEW Phương Đông, Đà Nẵng.

Một ngày sau, Thừa Thiên Huế quyết định phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và hai thôn Phước An, Phước Lộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc sau khi 2 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại hai xã.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.