Thừa Thiên - Huế cấm biếu quà Tết lãnh đạo

GD&TĐ - Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã chỉ đạo cấp dưới không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức…
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, tập trung mọi nguồn lực chống dịch.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, tập trung mọi nguồn lực chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn tỉnh, nhất là người đứng đầu tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu của năm 2022, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Yêu cầu người dân tuân thủ chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền, không chủ quan, lơ là. Nâng cao tinh thần cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, nhất là biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Nỗ lực cao nhất để sớm khống chế các ổ dịch đã phát hiện trên địa bàn. Chủ động ứng phó với mọi tình huống, sẵn sàng phương án triển khai các tổ y tế lưu động, đường dây nóng phục vụ người dân trong trường hợp khẩn cấp. Bảo đảm các điều kiện về cách ly, giám sát, thuốc điều trị và cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Huy động lực lượng, phối hợp tổ chức đồng bộ, khoa học về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, đúng quy định cho người dân.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, nhất là các lực lượng tuyến đầu.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Không tổ chức các đoàn của tỉnh thăm, chúc Tết các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công. Không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan. Không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...

Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép. Quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ thiết yếu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Xử nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, nhất là cờ bạc, ma túy, tín dụng đen. Thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ...

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp khi hầu hết các địa phương trên toàn tỉnh đều xuất hiện các ca nhiễm với hàng trăm ca bệnh mỗi ngày.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thừa - Huế, đến nay, toàn tỉnh có hơn 12 nghìn F0. Tổng số bệnh nhân có mã bệnh điều trị khỏi: 7.874, tổng số bệnh nhân tử vong 49 ca.

Để giảm tải cho các cơ sở y tế và khu cách ly, từ ngày 28/12, tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định cho phép F0 không triệu chứng điều trị tại nhà với sự hỗ trợ của các tổ y tế lưu động.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.