Điện Biên: Cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

GD&TĐ - Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp là một trong 10 nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, nhằm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp là một trong những nội dung quán triệt của Điện Biên nhằm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Ảnh minh họa.
Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp là một trong những nội dung quán triệt của Điện Biên nhằm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Ảnh minh họa.

Cùng với chủ trương này, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Cấm sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Đây là những nội dung nhằm hiện thực hóa các Quy định, Chỉ thị của Trung ương và địa phương, với mục tiêu đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành cấp ủy các cấp, thành viên ban cán sự đảng, đảng đoàn.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng chỉ đạo các ngành, lực lượng và địa phương thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ được giao, hiện thực hóa các nội dung chỉ đạo của Trung ương và địa phương trong đảm bảo các vấn đề: Vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường; an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, tuyệt đối không để người dân thiếu đói trong dịp Tết…

Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được ông Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh trong tổ chức triển khai tất cả các hoạt động, lĩnh vực; yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh.