Thư viện “xanh” thu hút học sinh

GD&TĐ - Thư viện “xanh” của trường Tiểu học Trường Thành (TP. Tuyên Quang) đã tạo một không gian vừa lí thú vừa bổ ích đối với các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên.
Một góc thư viện của trường Tiểu học Trường Thành
Một góc thư viện của trường Tiểu học Trường Thành

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Trường Thành (TP. Tuyên Quang) đã được các cấp quan tâm, đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục đầu tư cho việc dạy và học của thầy và trò. Nhờ có sự nỗ lực cố gắng của BGH nhà trường, thầy cô giáo và sự giúp đỡ, chung tay của cha mẹ học sinh, Thư viện trường tiểu học Trường Thành xanh, sạch, đẹp và thu hút được nhiều lượt đến đọc sách và tìm hiểu kiến thức, giải trí của đông đảo cán bộ giáo viên và các em học sinh.

Trước đó thư viện chỉ là một phòng đọc nhỏ được trưng dụng từ 1 phòng học cũ của trường, mang tính chất là một kho sách, mọi hoạt động tìm sách, chọn sách của giáo viên và học sinh đều phải thông qua cán bộ thư viện. Do đó lượt bạn đọc đến thư viện hằng ngày rất ít.

Thư viện mới được nâng cấp, xây dựng lại khang trang, sạch đẹp hơn với đầy đủ thiết bị chiếu sáng, quạt mát và hệ thống cửa hợp lý nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Trên các bức tường được trang trí bằng những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, thân thuộc, những bảng biểu nội quy tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, hấp dẫn các em ngay từ khi bước vào, nhìn vào bảng hướng dẫn các em học sinh dù nhỏ tuổi nhưng vẫn hiểu ngay được mình cần làm gì và lựa chọn cuốn sách nào cho phù hợp với sở thích và trình độ đọc của bản thân.

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của các em HS và cán bộ GV với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.

          Dưới đây là một số hình ảnh của thư viện.

Thư viện “xanh” thu hút học sinh ảnh 1

Những câu chuyện bổ ích sau giờ học

Thư viện “xanh” thu hút học sinh ảnh 2

Thư viện có đầy đủ các không gian như góc nghệ thuật, góc đọc, góc giải trí, góc sáng tạo

Thư viện “xanh” thu hút học sinh ảnh 3

Các em học sinh vẽ tranh tại thư viện