Thư tuyệt mệnh của người mẹ trẻ ôm con nhảy cầu tự tử vì vay nặng lãi

Người phụ nữ, người mẹ này tỏ rõ chán chường, bế tắc khi không thể trả nợ cho những kẻ cho vay nặng lãi. Và chị đã nhảy cầu tự tử như một lối thoát.
Thư tuyệt mệnh của người mẹ trẻ ôm con nhảy cầu tự tử vì vay nặng lãi

Chị Jessy Paola Moreno Cruz, 32 tuổi, đã ôm con trai 10 tuổi và nhảy cầu tự tử từ chiếc cầu cao tới 100m.

thu tuyet menh cua nguoi me tre om con nhay cau tu tu vi vay nang lai hinh 1
Người mẹ Cruz (bìa phải) và cậu con trai kháu khỉnh. Ảnh: Cen

Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, Cruz nói rằng mình bị bế tắc khi bị những kẻ cho vay nặng lãi đe dọa.

Vụ tự sát xảy ra mới đây tại cầu La Variante ở tỉnh Tolima, Colombia.

Chị Cruz ôm đứa con May Ceballos lúc đứng ở thành cầu và đe dọa sẽ nhảy xuống trong lúc lực lượng cứu hộ cố gắng thuyết phục chị ta đừng làm vậy.

Nhưng rồi bất chấp tất cả, Cruz đã lao xuống dưới cầu, ôm theo cả cậu con trai. Lực lượng cứu hộ bàng hoàng chứng kiến những gì diễn ra trước mắt họ.

Truyền thông địa phương đã công bố bức thư tuyệt mệnh của Cruz. Cruz kể rằng hoàn cảnh kinh tế khó khăn khiến chị mất nhà cửa và phải đi vay tiền của những kẻ cho vay nặng lãi.

Khi bị đòi nợ gắt gao, người mẹ Cruz cảm thấy tự tử là lối thoát duy nhất.

thu tuyet menh cua nguoi me tre om con nhay cau tu tu vi vay nang lai hinh 2
Lực lượng cứu hộ bị sốc và ôm nhau động viên sau khi bi kịch đã xảy ra. Ảnh: Cen.

Cruz viết: “Tôi không còn hy vọng, tội đã bị đánh bại, tôi bị sỉ nhục. Người đàn ông nói rằng yêu tôi đã bỏ lại tôi một mình... Tôi đã tin nhầm người.

“Tôi đã không làm được gì cho con trai tôi. Tôi không đủ tiền cho nó học, tôi không có đủ tiền để cho nó ăn.

“Mỗi ngày đều đầy khó khăn và những lời hăm dọa, nợ nần. Tôi không chịu nổi nữa...

“Mọi người sẽ bảo tôi là hèn nhát nhưng chỉ có Chúa mới biết nỗi khổ bị đe dọa rằng ai đó sẽ làm hại con tôi vì chính tôi. Giá có ai đó có thể giúp tôi, nhưng ai lại đi cho tôi tiền và thậm chí cả nhà để ở cơ chứ? Chẳng có ai cả. Thế giới nguy hiểm mà mẹ chẳng thể bảo vệ con.

“Mỗi ngày qua đi đều xám xịt. Trái tim tôi thổn thức lo âu. Tôi khóc trong bất lực. Tôi là kẻ thất bại”.

Theo VOV.VN
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.