Thủ tướng Pháp tặng Giáo hoàng áo đấu của Messi

GD&TĐ - Thủ tướng Pháp Jean Castex tặng giáo hoàng Francis chiếc áo đấu số 30 kèm theo chữ ký của siêu sao Lionel Messi.

Chiếc áo đấu số 30 của Messi được Thủ tướng Pháp tặng Giáo hoàng hôm 18/10.
Chiếc áo đấu số 30 của Messi được Thủ tướng Pháp tặng Giáo hoàng hôm 18/10.

“Thủ tướng Pháp tặng Giáo hoàng áo thi đấu của Messi tại PSG nhân chuyến thăm Vatican hôm 18/10”, tờ Marca thông tin: “Ngoài ra, Thủ tướng Jean Castex còn tặng Giáo hoàng một bản sao đầu tiên của cuốn tiểu thuyết ‘Nhà thờ Đức Bà Paris’ của đại văn hào Victor Hugo”.

Giáo hoàng Francis được biết đến là người rất hâm mộ Lionel Messi. Ông sở hữu một bộ sưu tập áo đấu của tiền đạo đồng hương Argentina, duy chỉ còn thiếu áo số 30 của Messi tại đội bóng Paris.

“Messi vĩ đại hơn Diego Maradona và Pele”, Giáo hoàng Francis từng đánh giá: “Để trở thành một cầu thủ giỏi, bạn cần 2 thứ: B iết cách phối hợp với đồng đội để tạo thành một tập thể và không đánh mất tinh thần thi đấu như khi còn nghiệp dư”.

Giáo hoàng cho rằng, trong thể thao khi để mất khao khát ban đầu người chơi sẽ bị phân tâm bởi những yếu tố thương mại.

“Đừng để bản thân vướng phải điều đó. Hãy giành lấy những phần thưởng qua việc làm việc chăm chỉ và nắm chắc những nền tảng”, Giáo hoàng nhấn mạnh: “Messi đã làm tốt điều đó trong những năm qua và điều đó giúp cậu ấy trở thành người giỏi nhất”.

Giáo hoàng Francis cũng kể lại rằng, mình là cổ động viên của đội bóng quê nhà San Lorenzo. Thời trẻ, ông cũng dành nhiều thời gian theo dõi và chơi bóng đá. “Bạn bè từng gọi tôi là đôi chân thép. Họ luôn thử thách khả năng phòng ngự của tôi với những tình huống trước khung thành”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ