Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành công trình cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm

GD&TĐ - Chiều nay (4/12), UBND TP. Hải Phòng đã chính thức khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm tại đường 356 (đoạn thuộc quận Hải An, TP. Hải Phòng). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và cắt băng khánh thành. Tham dự buổi lễ có đại diện các Bộ, Ban, Ngành trung ương và lãnh đạo TP.Hải Phòng .
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành công trình cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đây là công trình thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 ( đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ) được khởi công xây dựng vào ngày 3/3/2017.

Được xây dựng tại phường Đông Hải 1 và Đông Hải 2 thuộc quận Hải An, Dự án bao gồm: phần cầu trực thông với 7 nhịp 35m, chiều dài toàn cầu 252,2m, chiều rộng là 18, 5m; kết cấu phần trên sử dụng dầm bản rỗng bê tông cốt thép dự ứng lực liên tục và nút giao thông dưới cầu được tổ chức dưới dạng đảo xuyến  có bán kính 25m, tổ chức 4 làn xe trong xuyến cùng một số hệ thống khác như: hệ thống thoát nước, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng.

Dự án có tổng mức đầu tư là 953.007 triệu đồng, nguồn vốn thực hiện dự án gồm:  ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải và thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa qua Cảng Hải Phòng. Đồng thời góp phần xóa các điểm đen về ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, khu vực cửa khẩu cảng biển.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã tới dự và cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương, TP. Hải Phòng).

Sáng cùng ngày Thủ tướng đã tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An Hải Phòng.

Phương Linh

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.