Thủ tướng New Zealand nêu tác dụng của phong tỏa, ca tử vong ở Hàn Quốc cao nhất trong năm

GD&TĐ - Theo Worldometer, thế giới có 215.427.291 ca mắc Covid-19, gồm 705.923 ca mới. Số ca tử vong là 4.487.280 ca, gồm 10.668 ca mới.

Người Malaysia đeo khẩu trang đi chợ.
Người Malaysia đeo khẩu trang đi chợ.

Tại New Zealand, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết lệnh phong tỏa nghiêm ngặt toàn quốc để chặn Covid-19 đã có hiệu quả trong việc giới hạn sự lây lan của biến thể Delta, mặc dù số ca mắc mới vẫn tăng lên. Hôm qua, nước này báo cáo 68 ca mới, đưa tổng số người mắc trong đợt bùng phát dịch mới lên 277 người.

Toàn bộ dân số 5 triệu người phải chịu lệnh ở nhà, các trường học và hầu hết các nơi làm việc phải đóng cửa cho tới ít nhất cuối tháng này.

Năm ngoái, New Zealand gần như không có virus corona nhưng một đợt bùng phát với biến thể Delta đã xảy ra ở Auckland khiến bà Ardern phải ra lệnh phong tỏa đất nước.

Hàn Quốc báo cáo 20 ca tử vong do Covid-19 vào 25/8 và đây là con số cao nhất trong năm nay. Trong khi đó số ca bệnh nặng tăng gấp đôi kể từ khi làn sóng lây nhiễm tồi tệ nhất bắt đầu từ tháng 7.

Mặc dù tỷ lệ tử vong vẫn ở mức thấp dưới 1% nhưng nhà chức trách Hàn Quốc đã cố gắng đảm bảo thêm giường điều trị tích cực cho bệnh nhân nặng đang gia tăng cùng với số ca mắc mới cao kỷ lục.

Số ca mắc nặng hoặc nghiêm trọng ở Hàn Quốc tăng lên 425 vào 25/8 trong khi cả nước có 833 giường chăm sóc đặc biệt.

Hàn Quốc lập mục tiêu tiêm ít nhất 1 liều cho 70% dân số và tiêm chủng đầy đủ cho 50% dân vào tháng 9 tới.

Malaysia báo cáo kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong ngày với 24.599 ca hôm qua. Đây là lần thứ 8 số ca mắc mới lập đỉnh vào tháng 8. Nước này cũng ghi nhận thêm kỷ lục 393 ca tử vong trong ngày. Tính đến nay, Malaysia đã ghi nhận hơn 1,6 triệu ca mắc và 15.211 ca tử vong vì đại dịch.

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) hôm qua cho biết đang điều tra vụ vắc xin Moderna nhiễm tạp chất. Công ty dược phẩm này nói rằng nguyên nhân có thể do vấn đề sản xuất tại một trong những dây chuyền tại Tây Ban Nha.

Theo CNA/Worldometer

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ