Thủ tướng Malaysia lên tiếng về việc nghi phạm vụ sát hại Kim Jong-nam được thả

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã bác bỏ việc chính phủ Malaysia bị áp lực ngoại giao để thả một phụ nữ bị buộc tội giết hại anh trai Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

“Tôi không có thông tin gì về việc này” – ông Mahathir trả lời các nhà báo hôm nay (12/3) và cho rằng việc thả nữ nghi phạm 26 tuổi Siti Aisyah được thực hiện theo luật pháp.

“Đây là quyết định của tòa án. Cô ấy đã bị xét xử và được thả. Đó là một quá trình tuân theo luật pháp. Tôi không biết chi tiết. Nhưng bên công tố có thể hủy truy tố bị cáo mà không cần tuyên trắng án” – ông Mahathir nói.

Cô Aisyah đã được tự do hôm qua sau khi các công tố viên Malaysia hủy các cáo buộc chống lại cô trong một động thái bất ngờ tại tòa án. Chính phủ Indoneisa đã nhiều lần vận động để những cáo buộc chống lại cô được hủy bỏ, giúp cô có thể được về nhà.

Malaysia đã thả Aisya – một trong hai phụ nữ bị buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam hồi tháng 2/2017 – sau khi “xem xét mối quan hệ tốt đẹp” giữa hai nước – Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tommy Thomas viết trong một bức thư tuyên bố tha bổng cô.

Thứ 6 tuần trước, các nhà chức trách Malaysia đã đưa ra lệnh không truy tố cô Aisyah theo bức thư được Đại sứ quán Indonesia tại Kuala Lumpur tiết lộ hôm qua.

Đại sứ quán Indonesia nói trong một tuyên bố rằng chính Tổng thống Joko Widodo đã ra lệnh đảm bảo việc thả cô Aisyah ngay sau khi cô bị bắt vào ngày 15/2/2017 – hai ngày sau khi ông Kim Jong Nam bị sát hại.

Aisyah đã bị bắt cùng với Đoàn Thị Hương người Việt Nam sau vụ giết ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Theo Strait Times
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.