Thủ tướng dự lễ khởi công cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều ngày 28/5, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khởi công Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang.

Dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đặng Quốc Khánh; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) là dự án giao thông nhóm A. Tổng dự án có chiều dài 105 km, tổng mức đầu tư 10 nghìn tỷ đồng được Chính phủ phân cấp cho hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang làm cơ quan chủ quản, thực hiện theo hình thức đầu tư công trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khu vực miền núi phía Bắc nói chung và hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang nói riêng. Đây cũng là dự án có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Thủ tướng dự lễ khởi công cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) là dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang và có ý nghĩa quan trọng tạo khí thế mới, động lực mới trong phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh.

Thủ tướng đề nghị 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân với tinh thần cuộc sống ở nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ; dứt khoát đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, không đội vốn bất hợp lý, đảm bảo an ninh - trật tự.

Đồng thời, Các bộ, ngành trực tiếp là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông - Vận tải tiếp tục phối hợp với hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang để hỗ trợ, cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án bảo đảm mục tiêu chung là chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả như đã được thẩm định và phê duyệt.