Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Chúc thành công đến các thí sinh

GD&TĐ -Sáng 25/6, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc- Phó trưởng ban chỉ đạo thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 cùng đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại TP.HCM.
Thứ trưởng gửi lời chúc đến các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1, TP.HCM)
Thứ trưởng gửi lời chúc đến các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1, TP.HCM)

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác đã thị sát tại điểm thi Trường THP Trưng Vương, Trường THPT Marie Curie, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và làm việc với Ban chỉ đạo thi Cụm thi TP.HCM. Gặp gỡ những học sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên, thứ trưởng Phúc đã gửi lời chúc thành công đến các em.

Tại các điểm thi thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đi thị sát phòng hội đồng, kiểm tra phòng thi, công tác giám thị, xem tình hình tổ chức môn thi đầu tiên. Đặc biệt, thứ trưởng theo dõi cách đánh số báo danh, thủ tục gọi thí sinh vào phòng thi, phát đề thi…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Chúc thành công đến các thí sinh ảnh 1
 Thứ trưởng cùng đoàn công tác kiểm tra thủ tục gọi thí sinh vào phòng thi, cách đánh số báo danh tại điểm thi

Kiểm tra các phòng sẽ là nơi chấm thi, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã lưu ý Ban chỉ đạo thi TPHCM cần phải hết sức thận trọng trước các khu vực nhà dân lân cận, cũng như tầm nhìn, quan sát mà camera lẻ ngoài có thể zoom, nhìn thấy, đề phòng lộ lọt những thông tin thuộc dạng kín, mật của kỳ thi.

Theo thứ trưởng mọi thứ về kỳ thi đã được TP.HCM tổ chức hết sức chu đáo, chi tiết và khoa học. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay TPHCM có 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi là các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera. Trong đó 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. 

Thứ trưởng đánh giá công tác chuẩn bị cho thi THPT quốc gia tại một số địa phương

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.