Thứ trưởng Nga: Thời gian chứng nhận Nord Stream 2 có thể bị kéo dài

GD&TĐ - Hôm qua (28/10), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Pankin nói với hãng thông tấn TASS, quy trình chứng nhận đường ống dẫn khí Nord Stream 2 yêu cầu “thời gian nhất định” và thời hạn có thể bị kéo dài.
Đường ống Nord Stream 2.
Đường ống Nord Stream 2.

Nói bên lề Diễn đàn Kinh tế Á – Âu, ông Pankin cho rằng các quy tắc và vòng xoắn của thủ tục khá phức tạp, cần có thời gian nhất định và thời gian này có thể kéo dài. Điều này không liên quan đến môi trường. Theo ông hiểu, thủ tục bao gồm tổng hợp các quy trình kỹ thuật, tổ chức và công nghệ.

Nord Stream 2 là một dự án kinh tế thuần túy và không ai được hưởng lợi nếu cản trở nó, quan chức này cho biết.

“Đây là cuộc đấu tranh chống lại khí đốt Nga hay chống lại tuyến đường? Nếu là cuộc đấu tranh chống lại khí đốt Nga thì khí đốt này không nên tham gia vào thị trường theo logic này. Nếu đây là cuộc chiến chống lại tuyến đường thì tại sao không thể dùng một tuyến đường rẻ hơn?” – ông Pankin đặt câu hỏi.

Việc xây dựng Nord Stream 2 hoàn thành vào ngày 10/9/2020. Đường ống đầu tiên đã được bơm đầy khí đốt và đường ống thứ 2 sẽ được bơm khí vào giữa hoặc cuối tháng 12 tới.

Theo TASS
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.