Thứ trưởng New Zealand giảng bài tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 23/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Thương mại New Zealand Vangelis Vitalis giao lưu, chia sẻ bài giảng với sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Bài giảng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.
Bài giảng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ buổi thăm, làm việc của ông Vangelis Vitalis tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Bộ Ngoại giao New Zealand còn có bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam; bà Ginny Chapman - Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam; ông Joe Clifford - Cán bộ chính sách, Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand; bà Nguyễn Lam Giang - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato.

Về phía Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Đinh Lê Hải Hà - Phó Viện trưởng Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế; cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường.

Bài giảng có chủ đề "Chính sách Thương mại New Zealand: Giai đoạn vàng đã qua".

Thông qua bài giảng, người tham dự có thêm hiểu biết có giá trị về tầm quan trọng của tính bền vững và toàn diện trong thương mại; hiểu được những lợi ích tiềm năng và thách thức có liên quan đến các vấn đề thực tiễn; cũng như tìm hiểu được những cách thức mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai có thể đóng góp vì một hệ thống thương mại toàn cầu bền vững và toàn diện hơn.

Quang cảnh tại buổi đón tiếp
Quang cảnh tại buổi đón tiếp

Trước đó, trong buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand cùng đoàn công tác lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Hồng Chương đã dành thời gian trao đổi, giới thiệu về lịch sử phát triển, thế mạnh cùng những thành tựu đạt được của Trường trong những năm gần đây.

Giáo sư Phạm Hồng Chương cũng cho biết, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với rất nhiều trường đại học, cũng như các tổ chức tại New Zealand qua các dự án hỗ trợ, các chương trình hợp tác có thể kể đến như: Đại học Waikato, Đại học Victoria Wellington

Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng thông qua chuyến thăm và làm việc lần này của ông Vangelis Vitalis sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hợp tác hơn nữa giữa Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với đối tác tại New Zealand, qua đó mở ra các chương trình đào tạo mới đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc cùng chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đánh giá cao những thành tựu Nhà trường đạt được, ông Vangelis Vitalis cam kết sẽ cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand tiếp tục nghiên cứu, xem xét và giới thiệu thông tin, kết nối hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với các đơn vị, tổ chức tại New Zealand phù hợp với các thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển của Trường.

Thứ trưởng tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ