Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu: Không có chuyện máy bay hạ cánh do không tặc

Trước đó, theo một số báo điện tử, một máy bay của Vietnam Airlines trên hành trình từ TP.HCM ra Vinh đã có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp. Thực hư vụ việc ra sao?
Máy bay Vietnam Airlines (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Máy bay Vietnam Airlines (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Liên quan đến vụ việc, lúc 20 giờ 33 ngày 16/12, trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu xác nhận không có chuyện ""có dấu hiệu không tặc khống chế máy bay của Vietnam Airlines"" như một số báo đã đưa.

“Chúng tôi đang xử lý và không có chuyện máy bay hạ cánh là do không tặc. Hiện máy bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài và đang chuẩn bị phục vụ hành khách đi sân bay Vinh. Chúng tôi sẽ có thông báo chính thức về vụ việc này” - Thứ trưởng Tiêu nói.

Trong khi đó, trả lời VietNamNet, đại diện Vietnam Airlines cũng xác nhận hoàn toàn không có chuyện máy bay của hãng này bị không tặc khống chế.

"Việc máy bay bay từ TPHCM đi Vinh nhưng lại hạ cánh ở Hà Nội là do có trục trặc kỹ thuật. Vietnam Airlines sẽ có thông báo cụ thể về sự việc này" - vị này nói.

Lúc 21 giờ, một nguồn tin từ Cục Hàng không VN cho PV VietNamNet biết, thông tin ban đầu thì đây là sự cố kỹ thuật do nhấn nhầm nút báo động!

“Chỉ có mỗi buồng lái của phi công mới có nút báo động. Nút báo động cung cấp cho cơ quan quản lý không lưu biết...”, nguồn tin trên cho hay.

Cũng theo nguồn tin trên, sự cố đụng nhầm nút báo động đã xảy ra nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, theo nguồn tin chưa kiểm chứng từ một số báo điện tử cho hay, một máy bay của Vietnam Airlines trên hành trình từ TPHCM ra Vinh đã có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp.

Theo vietnamnet
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.