Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Hòa Bình

GD&TĐ -Hôm nay (13/6), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) thi quốc gia 2019 và đoàn công tác đã làm việc với BCĐ thi quốc gia tỉnh Hòa Bình. Cùng làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi Hòa Bình.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (đứng giữa) cùng đoàn công tác làm việc với BCĐ thi Hòa Bình
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (đứng giữa) cùng đoàn công tác làm việc với BCĐ thi Hòa Bình

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh tham gia, trong đó có 7.679 thí sinh THPT, 1.015 thí sinh thuộc các trung tâm giáo dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do tham gia thi ở 37 điểm thi. Theo báo cáo của BCĐ thi Hòa Bình, cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định sẽ phấn đấu thực hiện kỳ thi THPT quốc gia 2019 an toàn, chất lượng, không để xảy ra sai sót do sự chủ quan từ phía những người tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên trái) đi thực tế kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Hòa Bình ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên trái) đi thực tế kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Hòa Bình 

Tại đây, Thứ trưởng cho biết, kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi chung với 3 mục đích chính, đó là: Xét tốt nghiệp, xét tuyển Đại học và nhìn nhận lại quá trình dạy, học của thầy trò trong cả nước. Áp lực tại kỳ thi là rất lớn. Bởi vậy, Thứ trưởng yêu cầu Hòa Bình cần sớm khắc phục những tồn tại ở kỳ thi năm ngoái để tổ chức kỳ thi 2019 đạt kết quả tốt nhất nhằm lấy lại niềm tin đối với các bậc phụ huynh và học sinh trong cả nước. Thứ trưởng lưu ý Hòa Bình cần làm tốt công tác chuẩn bị kỳ thi, đặc biệt là công tác an ninh, an toàn, công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo giao thông và nguồn điện phục vụ kỳ thi.

Thứ trưởng thêm một lần nhắc lại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện kỳ thi THPT quốc gia trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên phải) cảnh báo các điểm thi cần chủ động các phương án, tránh lộ, lọt đề thi ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên phải) cảnh báo các điểm thi cần chủ động các phương án, tránh lộ, lọt đề thi

Theo Thứ trưởng, năm nay Bộ GD&ĐT đã có nhiều đổi mới ở kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt là quy trình chấm thi, áp lực hiện nay tập trung ở khâu tổ chức thi và coi thi. Bởi vậy, Hòa Bình cần tăng cường kiểm tra đột xuất trong quá trình trực đêm đối với cán bộ làm thi tại các điểm trực. Không để xảy ra tình trạng cán bộ làm thi lơ là, mất cảnh giác, tạo điều kiện cho các tiêu cực nảy sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên trái) yêu cầu điểm thi THPT Mai Châu A sớm khắc phục những tồn tại trong công tác chuẩn bị ảnh 3
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên trái) yêu cầu điểm thi THPT Mai Châu A sớm khắc phục những tồn tại trong công tác chuẩn bị 

Về nhân sự thực hiện quá trình làm thi, Thứ trưởng liên hệ đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay ở Sơn La. Công an tỉnh này đã rà soát kỹ lưỡng, lựa chọn những người có đủ năng lực, phẩm chất, có lý lịch, nhân thân tốt để đi làm công tác tổ chức thi trong năm nay.

 Đặc biệt, mỗi nơi cần xây dựng các phương án đảm bảo an toàn tại mỗi điểm thi một cách thiết thực với đặc thù tại của địa phương mình, không triển khai theo một kế hoạch chung chung.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên phải) đề nghị cần nâng cao hơn nữa tính bảo mật của đề thi, bài thi ảnh 4
 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (bên phải) đề nghị cần nâng cao hơn nữa tính bảo mật của đề thi, bài thi

Trước đó, trong sáng nay Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi trường THPT Mai Châu A. Tại đây, Thứ trưởng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành của huyện phối hợp trong tham mưu giúp huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Thứ trưởng lưu ý với điểm thi này cần tăng cường tính bảo mật, tránh tình trạng để lộ, lọt đề thi gây ảnh hưởng đến tình hình chung của cả nước. Thứ trưởng yêu cầu buộc phải dừng hoạt động thi công các công trình triển khai dang dở trong khuôn viên điểm thi trước 5 ngày diễn ra kỳ thi để đảm bảo an toàn đề thi, bài thi cũng như an toàn cho thí sinh tham gia thi.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.