Thủ thuật “sống khỏe” với điện thoại dung lượng 16Gb

Bộ nhớ 16Gb từng là chuẩn mực chỉ dành cho smartphone cao cấp tuy nhiên giờ đây 16gb đang ngày càng trở nên ít ỏi. Nếu như bạn không có đủ kinh phí để nâng cấp lên smartphone bộ nhớ cao hơn thì hãy tham khảo những thủ thuật dưới đây.
Thủ thuật “sống khỏe” với điện thoại dung lượng 16Gb

Bộ nhớ 16Gb, sao sống nổi?

Cách đây nhiều năm, bộ nhớ 16Gb từng được dành riêng cho phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên giờ đây khi dung lượng của ảnh chụp, Games và Ứng dụng ngày càng “phình to” ra thì 16Gb này không còn đủ cho nhu cầu người dùng nữa.

Hiện tại vẫn không ít nhà sản xuất giữ lại mức dung lượng bộ nhớ này trên các thiết bị Flagship, điển hình là LG, Samsung và Apple. Vậy làm sao để có thể “sống sót” tốt được với bộ nhớ trong 16Gb như hiện nay?

Thủ thuật “sống khỏe” với điện thoại dung lượng 16Gb ảnh 1

Tậu thẻ nhớ

Đây được coi là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người dùng điện thoại chạy HĐH Android như Samsung, LG, HTC. Hiện nay giá thẻ nhớ trên thị trường cũng đang rất hấp dẫn.

Thay vì bỏ tới hàng triệu đồng nâng cấp lên chiếc điện thoại cùng phiên bản nhưng dung lượng bộ nhớ cao hơn, người dùng chỉ việc bỏ ra khoảng 100.000 – 200.000 đồng là đã có thể mua được thẻ nhớ MicroSDdung lượng 16 – 32Gb rồi, cộng thêm 1 lượng kha khá dữ liệu cho nhạc, film, hình ảnh.

Tuy nhiên giải pháp này không khả thi với iPhone thế nên hãy cùng tham khảo giải pháp thứ 2.

Sử dụng Ứng dụng web thay vì tải App

Có khá nhiều ứng dụng nặng mà chúng ta có thể hoàn toàn tận dụng Web thay vì tải về, như Từ điển, Đọc tin tức, hay thậm chí là lướt Facebook hoặc xem phim Youtube.

Hầu hết các ứng dụng nền Web này đã có đầy đủ tính năng tương tự như bản gốc, đồng thời những trình duyệt di động hiện nay đều cho phép bạn dán bookmark website ra màn hình chủ nên mở chúng ra cũng không khác việc mở ứng dụng là bao.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng lưu trữ để dành cho ứng dụng hoặc dữ liệu khác quan trọng hơn.  

Thủ thuật “sống khỏe” với điện thoại dung lượng 16Gb ảnh 2
 

Kiểm soát chất lượng ảnh chụp và video

Chúng ta thường có thói quen giơ máy ảnh lên là bấm lia lịa hàng chục kiểu ảnh để chụp xong chọn sau hoặc để lưu giữ tất cả khoảnh khắc.

Tuy nhiên đừng nghĩ là vài chục kiểu ảnh chả đáng là bao, bởi vì chắc chắn bạn sẽ cực kỳ lười biếng sau 1 khoảng thời gian dài nhìn vào bộ sưu tập ảnh dày đặc của mình để dọn dẹp.

Tốt nhất là ngay sau khi chụp, bạn nên chọn ra 1 tấm đẹp nhất và xóa đi những bức hình không cần thiết để giải phóng bộ nhớ, hoặc “có tâm” hơn trong lúc ngắm chụp để chỉ cần chụp từ 2-3 tấm là có ngay bức hình ưng ý.

Hiện tại trên 1 số dòng “Smartphone cao cấp có bộ nhớ 16Gb” của Samsung, LG hay chiếc iPhone 6s của Apple còn có tính năng quay film 4k. Đây hoàn toàn là một tính năng không cần thiết nếu như chỉ phục vụ nhu cầu xem trên màn hình điện thoại hoặc share lên Facebook. Tắt tính năng này đi, bạn sẽ tiết kiệm được cực nhiều bộ nhớ lưu trữ đấy!!!

Lưu trữ dữ liệu “trên mây”

Đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay và có thể áp dụng cho tất cả điện thoại từ bình dân đến cao cấp, từ iPhone đến Android, Windowsphone.

Ngoài điểm yếu duy nhất là cần kết nối Internet thì “đám mây hóa” dữ liệu cực kỳ hiệu quả trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng. Bạn có thể tìm được hàng loạt ứng dụng lưu trữ ảnh như Google Photos, Flickr; lưu trữ nhạc như Zing Mp3, Apple Music, Spotfy hoặc Onedrive, Dropbox cho các loại file khác.

Đặc biệt với Onedrive, hiện tại VTC365 đang chạy chương trình giảm giá cực hấp dẫn, giảm giá 50% cho gói sản phẩm Office365 chỉ còn 690.000 đồng/bộ, trong đó bao gồm 1.000Gb lưu trữ trên OneDrive.

1.000Gb mang lại cho bạn bộ nhớ bổ sung gấp tới 60 lần 16Gb ban đầu, chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất để mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho smartphone của bạn. Có ngần này dung lượng thì cứ ngày ngày selfie trăm kiểu, quay video 4k thả ga, tải App games tha hồ thì cũng phải cả năm nữa mới đầy.

Theo ITC News
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.