“Thư thông báo” trúng tuyển vào lớp 10 - tạo sự trân trọng và niềm tin

GD&TĐ - Với mục đích tạo niềm tin cho phụ huynh, khích lệ tinh thần và động viên học sinh trúng tuyển vào lớp 10, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có cách làm mới là gửi “thư thông báo” trúng tuyển cho gia đình các học sinh.
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có cách làm mới trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 tạo niềm tin và động viên học sinh. (Ảnh: Duy Quan).
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã có cách làm mới trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 tạo niềm tin và động viên học sinh. (Ảnh: Duy Quan).

Theo đó, việc gửi “thư thông báo” được trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chỉ mới được áp dụng trong năm học 2020 – 2021, nhưng trên các trang facebook cá nhân của các phụ huynh có con trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã chia sẻ khá nhiều về “thư thông báo” trên, kèm theo những lời bình luận tích cực.

Một số phụ chia sẻ trên facebook như: “Thay đổi nhỏ của lãnh đạo Nhà trường nhưng với phụ huynh là cả một niềm vui” hay “học sinh và phụ huynh cảm thấy tự hào và được trân trọng”.

Chị Trương Thị Tường Vân, có con trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ: “Khi nhận được thư thông báo trúng tuyển của Nhà trường tâm trạng của tôi rất tự hào về con của mình. Đặt biệt, đó là sự quan tâm của Nhà trường dành cho học sinh. Qua đây, phụ huynh cũng tự tin hơn khi con của mình được gửi đến học ở ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn”.

“Thư thông báo” trúng tuyển vào lớp 10 - tạo sự trân trọng và niềm tin ảnh 1
"Thư thông báo" trúng tuyển vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. (Ảnh: Duy Quan).

Còn em Thiên Thiên Hương, học sinh lớp 10 chuyên Văn, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vui vẻ nói: “Nhận được thư thông báo trúng tuyển em rất bất ngờ, gia đình em ai cũng vui và tự hào về em”.

Thầy giáo Trần Văn Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho biết: “Khi có kết quả thi lớp 10 của Sở GD&ĐT vào hồi tháng 8/2020, Nhà trường đã chủ động gửi thư thông báo cho các em học sinh ngay để các em chuẩn bị hồ sơ nhập học. Năm học 2020 – 2021 trường có 215 học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Thư thông báo trúng tuyển là những tâm tư, tình cảm Nhà trường dành cho các em học sinh.

Đặc biệt, trong thư sẽ có thời gian làm thủ tục nhập học và tham gia các hoạt động tư vấn tại trường cụ thể để các em học sinh và phụ huynh nắm bắt chi tiết hơn”.

“Thư thông báo” trúng tuyển vào lớp 10 - tạo sự trân trọng và niềm tin ảnh 2
Chia sẻ của phụ huynh học sinh trên facebook cá nhân. (Ảnh: Duy Quan).

Thầy Trung hồ hởi nói thêm, cách làm trên tuy mới được triển khai trong năm học 2020 – 2021, nhưng được đa số phụ huynh và học sinh đồng tình hưởng ứng. Trong những năm tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy việc gửi “thư thông báo” trúng tuyển vào lớp 10 cho các em học sinh nhằm động viện, khích lệ tinh thần học tập cho các em. Và đặc biệt là niềm tin của phụ dành cho trường.

Nội dung thư thông báo bày tỏ: “Qua kết quả trúng tuyển, Nhà trường tin em sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện tinh thần chủ động, sáng tạo, tự tin khám phá và phát triển cá tính với động cơ, mục đích học tập rõ ràng. Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ và đồng hành từ phía gia đình”.