Thủ thành Văn Lâm bất ngờ được… thăng chức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ được thăng chức trong màu áo TopenLand Bình Định tại V.League 2023.

Cụ thể, người gác đền mang 2 dòng máu Nga - Việt Nam được trao băng thủ quân đội chủ sân Quy Nhơn ở mùa giải mới.

Sở dĩ đội bóng đất Võ 'thăng chức' cho Văn Lâm bởi đội trưởng cũ Dương Thanh Hào và đội phó là Hồ Tấn Tài đều đã chuyển sang đầu quân cho đội bóng khác trước thềm mùa giải 2023.

Thông tin thủ môn tuyển Việt Nam ‘thăng chức’ được lãnh đạo TopenLand Bình Định thông báo hôm 28/1 và cho biết thêm rằng, “tất cả các đồng đội đều nhất trí bầu Văn Lâm làm thủ quân đội bóng”.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Đặng Văn Lâm được trao vai trò đội trưởng ở câu lạc bộ. Thủ môn sinh năm 1993 từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai, Duslar Moscow (Nga), Hải Phòng FC, Muangthong United (Thái Lan) và Cerezo Osaka (Nhật Bản)... trước khi đầu quân cho TopenLand Bình Định vào tháng 8/2022.

Thủ thành Văn Lâm bất ngờ được… thăng chức ảnh 1

Văn Lâm mang băng thủ quân Bình Định FC ở mùa giải 2023.

Dù không được trọng dụng tại Nhật Bản nhưng về Việt Nam, Văn Lâm lập tức tỏa sáng, trở thành chốt chặn tin cậy tại đội bóng đất Võ. Chính phong độ ấn tượng của Lâm ‘Tây’ giúp TopenLand Bình Định về nhì tại Cúp Quốc gia và Huy chương Đồng V.League 2022.

Văn Lâm cũng tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia, trở thành thủ môn có thời gian giữ sạch lưới dài nhất tại AFF Cup khi không để thủng bàn nào trong 6 trận liên tiếp tại AFF Cup 2022.

Điều này giúp thủ thành Việt kiều vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 và có tên trong 5 đề cử rút gọn cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022.

Ngoài đội trưởng Văn Lâm, các đội phó của TopenLand Bình Định tại V.League 2023 gồm: Cao Văn Triền, Đỗ Văn Thuận, Nghiêm Xuân Tú và ngoại binh Jermie Lynch.

TopenLand Bình Định sẽ khởi đầu V-League 2023 bằng chuyến làm khách của đội bóng tân binh Công an Hà Nội vào ngày 3/2.

Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…