Đặng Văn Lâm nói gì sau trận hòa tuyển Thái Lan?

GD&TĐ - Phát biểu sau trận chung kết lượt đi với ĐT Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm cho rằng, hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu chất lượng.

Đặng Văn Lâm tự tin trước trận tái đấu Thái Lan.
Đặng Văn Lâm tự tin trước trận tái đấu Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo ghi bàn trước nhờ pha lập công của Tiến Linh trong hiệp một nhưng lại để đối thủ lật ngược tình thế, dẫn 2-1.

Phải đến phút 88, đội tuyển Việt Nam mới có bàn thắng gỡ hòa từ cú sút xa đẹp mắt của Văn Thanh.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên trong mùa giải này thủ môn Đặng Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng và không thể kéo dài kỷ lục giữ sạch lưới cho tuyển Việt Nam.

Hai bàn thua thủ môn Đặng Văn Lâm phải nhận trước ĐT Thái Lan đều là những tình huống khó, trong thế đối mặt. Phút 48, Poramet lừa qua Quế Ngọc Hải rồi sút mạnh vào góc gần khiến Văn Lâm không thể với tới bóng.

Đến phút 63, Sarach Yooyen nhận bóng ở chính diện khung thành, trước khi sút chéo góc quyết đoán để giúp đội khách vươn lên dẫn trước đội chủ nhà ngay đầu hiệp hai.

Phát biểu sau trận Chung kết lượt đi với ĐT Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết: "Trận đấu rất hay, xứng đáng là trận chung kết của bóng đá Đông Nam Á. Tôi cho rằng tỷ số hòa 2-2 phản ánh đúng cục diện của trận đấu này".

"Ở thời điểm bị dẫn trước 2-1, toàn đội đã rất cố gắng để có bàn gỡ hòa 2-2 trong những phút cuối" - thủ môn Đặng Văn Lâm nói thêm.

"Vẫn còn một trận đấu nữa ở phía trước, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận chung kết lượt về để thu được kết quả tốt. Trong những ngày tới, toàn đội sẽ tập luyện chăm chỉ, hướng tới việc giành kết quả tốt hơn so với trận đấu này" - thủ môn Đặng Văn Lâm khẳng định.

Ngay sau trận hòa 2-2 trên sân Mỹ Đình trước Thái Lan tại chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vào tối 13/1, đội tuyển Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 1 tỷ đồng.

Đây là nguồn động lực để Đặng Văn Lâm và các đồng đội nỗ lực hơn trong trận chung kết lượt về trên sân Thái Lan sau đây ít ngày trên sân của đối thủ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, VFF đã thưởng cho đội tuyển Việt Nam 5 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm 1,5 tỷ đồng sau trận bán kết lượt về thắng Indonesia 2-0, 500 triệu đồng sau trận bán kết lượt đi hòa 0-0 trên sân khách.

Trước đó, tuyển Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng trận thắng Lào, 1 tỷ đồng trận thắng Malaysia, 500 triệu đồng cho trận thắng Myanmar. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt về trên sân Thammasat vào lúc 19h30 ngày 16/1.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.

Sinh khối tươi (trái) và sinh khối khô (phải) rễ tơ dừa cạn thu nhận trong nghiên cứu.

Hoạt chất chống ung thư từ rễ cây dừa cạn

GD&TĐ - Thành phần dược tính quan trọng nhất trong dừa cạn là nhóm vinca alkaloid - các hợp chất có khả năng ức chế sự phân chia tế bào ung thư đã được các nhà khoa học tìm ra.

Sinh viên Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh làm thí nghiệm khoa học tại phòng nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Thúc đẩy chỉ số đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan thực hiện từ năm 2023.

Những lời chúc đầy ý nghĩa. Ảnh: Dung Nguyễn.

Sắc xanh dịu mát nơi cổng trường thi

GD&TĐ - Mỗi chai nước, lời chỉ dẫn hay chuyến xe đưa đón… là những hình ảnh đẹp, giản dị nhưng ấm lòng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 tại Kon Tum.