Thủ môn dự bị Man Utd cầm bảng điện thử… thay người

GD&TĐ - Cổ động viên Man Utd vô cùng thích thú với khoảnh khắc thủ môn dự bị Lee Grant giơ bảng điện tử cho cầu thủ vào sân thay người.
Thú vị khoảnh khắc thủ thành Lee Grant làm thay việc của trọng tài bàn.
Thú vị khoảnh khắc thủ thành Lee Grant làm thay việc của trọng tài bàn.

Tình huống “cười ra nước mắt” diễn ra ở phút 88 trận “Quỷ đỏ” hạ Newcastle 3-1 tại vòng 25 giải Ngoại hạng Anh rạng sáng 22/2.

Để làm giảm hưng phấn của đối thủ, cũng như bảo toàn thắng lợi của đội nhà, HLV Solskjaer khi đó quyết định thay người chiến thuật bằng việc tung bộ đôi Juan Mata và Shola Shoretire vào sân.

Điều đáng chú ý là người cầm bảng điện tử thông báo thay đổi người không phải trọng thứ 4 mà là thủ thành dự bị Grant của chính Man Utd.

 Thủ môn dự bị Man Utd cầm bảng điện thử… thay người ảnh 1
Cổ động viên thích thú với khoảnh khắc này.

Sở dĩ, thủ thành 38 tuổi làm thay nhiệm vụ vốn thuộc về trọng tài bàn là bởi qui tắc hạn chế tiếp xúc nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm COVID-19.

Ngay khi những hình ảnh thú vị này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, hàng ngàn lượt thích…

Cũng theo chia sẻ, ngoài làm nhiệm vụ của trọng tài thứ 4, thủ môn dự bị 38 tuổi còn được Man Utd đăng ký kiêm chức danh HLV thủ môn.

Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.