Thủ môn Becker đi vào lịch sử Liverpool và Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Thủ thành Alisson Becker đi vào lịch sử đội bóng Liverpool cũng như giải Ngoại hạng Anh với pha đánh đầu ghi bàn hôm 17/5.

Thủ môn Becker khóc nức nở vì nhớ tới người cha quá cố.
Thủ môn Becker khóc nức nở vì nhớ tới người cha quá cố.

Becker ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Liverpool ở phút 90+5, sau tình huống bật cao đánh đầu tung lưới West Brom từ quả đá phạt góc của đồng đội.

Thủ môn Becker chia vùng cùng đồng đội sau bàn thắng để đời.

Thủ môn Becker chia vùng cùng đồng đội sau bàn thắng để đời.

Khoảnh khắc “xưa nay hiếm” giúp Becker trở thành thủ môn đầu tiên trong lịch sử Liverpool ghi bàn trong một trận đấu chính thức.

Ngoài ra, Becker cũng trở thành thủ môn đầu tiên ghi bàn bằng đầu tại giải Ngoại hạng Anh và cũng là thủ môn đầu tiên ghi bàn mang tính quyết định trong một trận đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

“Tôi thật may mắn khi đánh đầu hạ West Brom”, thủ môn người Brazil thừa nhận và nói rằng muốn tặng bàn thắng cho người cha vừa qua đời sau vụ đuối nước hôm 24/2.

“Tôi hy vọng cha tôi đã xem bàn thắng và có Chúa ở bên cạnh để chia vui. Cuộc sống có những thứ bạn không thể giải thích được. Lý do giải thích duy nhất là Chúa. Hôm nay, Chúa đã đặt tay lên đầu tôi, giúp tôi ghi bàn”, Becker nói thêm.

Thủ thành 29 tuổi đã khóc nức nở sau bàn thắng để đời khi nhớ đến người cha quá cố: “Tôi muốn cảm ơn toàn bộ Ngoại hạng Anh. Tôi đã nhận được nhiều lời động viên từ Everton, Man City, hay Chelsea. Nếu không có tình cảm đó, có lẽ tôi đã không thể vượt qua nỗi đau”.

Bàn thắng của Becker càng giá trị bởi có thể mang ý nghĩa quyết định khả năng dự Champions League của Liverpool mùa tới.

Hiện Becker và các đồng đội chỉ còn kém 1 điểm so với đội xếp thứ 4 là Chelsea, trong khi kém 3 điểm so với Leicester City, đội đang xếp thứ 3.

Do Chelsea và Leicester City sẽ phải quyết tử ở vòng đấu tới nên Liverpool chỉ cần thắng 2 trận cuối là lọt vào Top 4 cùng suất dự Champions League.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ